Các Công Nghệ Đun Nước Nóng Và Giữ Nhiệt Hiệu Quả

Khi chọn một hệ thống thiết bị bình đun nóng và giữ nhiệt mới, hãy chọn một hệ thống không chỉ cung cấp đủ nước nóng mà còn giúp tiết kiệm tiền. Điều này bao gồm việc xem xét các công nghệ đun nước nóng và xác định đúng kích cỡ và nguồn năng lượng cần sử dụng.

Các hệ thống đun nước nóng và giữ nhiệt

Trước khi mua bình đun nước nóng, bạn cần biết các loại hệ thống đun nước nóng và giữ nhiệt để có lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn.

  • Vào những ngày có nắng nhẹ hoặc mùa hè, bạn luôn được cung cấp nước nóng cho các nhu cầu sinh hoạt khác nhau khi có hệ thống sử dụng nhiệt của mặt trời để cung cấp nước nóng, tiết kiệm rất nhiều so với việc cung cấp nước nóng bằng điện và khí đốt…
  • Máy đun nước nóng và giữ nhiệt thông thường hay còn gọi là bình thủy điện bao gồm một bình chứa nước nóng bên trong lớp vỏ và chân đế có tác dụng đun sôi và giữ nhiệt cho nước nóng trong bình.
  • Hệ thống cung cấp nước nóng trực tiếp từ vòi nước lạnh đến vòi lấy nước nóng mà không cần bình chứa.

Tiêu chí lựa chọn

Khi lựa chọn công nghệ và hệ thống cung cấp nước nóng tốt nhất cho nhà bạn, hãy xem xét những điều sau:

  • Loại năng lượng được sử dụng, tính sẵn có và chi phí. Nguồn năng lượng mà bạn sử dụng để sưởi ấm nước không chỉ ảnh hưởng đến chi phí vận hành mà còn ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước và hiệu suất, ví dụ chọn bình đun nước nóng bằng gas sẽ không gọn gàng và bằng bình đun nước nóng bằng điện. Hãy tính chi tiết chi phí từng loại năng lượng cần để tạo ra và giữ nhiệt 1 lít nước nóng trong 1 giờ hoặc một ngày là bạn có lựa chọn cho mình. Khi sử dụng năng lượng mặt trời, bạn chỉ cần tính ra khấu hao sử dụng thiết bị cho một ngày.
  • Để có đủ lượng nước nóng và tối đa hóa hiệu quả, bạn cần kích cỡ bình đun nước nóng phù hợp, chi tiết sẽ được trình bày trong các bài viết về từng loại bình hoặc máy đun nước nóng khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Để tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng từ đó tiết kiệm được chi phí, cách để chọn ra được một hệ thống đun nước nóng tiết kiệm năng lượng sẽ được trình bày trong các bài viết về từng loại bình hoặc máy đun nước nóng khác nhau.
  • Trước khi mua một máy nước nóng, nên ước tính chi phí hoạt động hàng năm và so sánh các chi phí đó với các mô hình ít tốn kém hơn hoặc tiết kiệm năng lượng hơn. Chi tiết sẽ được trình bày trong các bài viết về từng hệ thống cung cấp nước nóng khác nhau.

-> Binh dun nuoc nong
-> May dun nuoc nong

Chia sẻ bài viết :

Bình luậnHotline 24/7