Máy làm đá nào tốt nhất cho mỗi cơ sở kinh doanh ăn uống?

Nếu bạn là một doanh nghiệp mà hoạt động kinh doanh của bạn có sử dụng nước đá chất lượng như độ sạch và tinh khiết như pha lê để làm đẹp và giữ hương vị của đồ uống, làm lạnh lâu và thời gian tan chảy chậm không làm nhạt vị bia rượu làm hài lòng người sành điệu, tạo hình thẩm mỹ và kích thước của viên đá phù hợp với từng loại đồ uống… thì chắc chắn rằng bạn cần một chiếc máy làm đá để sản xuất loại nước đá tinh tế cho riêng mình.

Tuy nhiên, loại máy làm đá phù hợp với doanh nghiệp của bạn tùy thuộc thực tế những gì mà bạn đang kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Các thông tin phân tích chi tiết dưới đây giúp bạn lựa chọn được máy làm đá nào tốt nhất và phù hợp nhất với quy mô đầu tư kinh doanh của bạn.

Sự khác biệt của các loại máy làm đá

Có nhiều loại máy làm đá khác nhau và mỗi loại tạo ra một loại nước đá khác nhau như đá viên dành cho quán bia, cafe hoặc trà sữa thì có hình dạng và kích thướng khác nhau để phù hợp về hương vị và tạo hình sản phẩm với từng loại đồ uống; đá vảy dùng để bảo quản hải sản; đá cây lớn cho việc kinh doanh đá cần vận chuyển đi xa…

Đá viên hình lập phương và hình tròn

Nếu bạn đang phục vụ khách hàng các loại đồ uống có đá, đồ uống giải khát pha chế, hay đóng bao để bán hoặc phân phối đá giải khát, thì có thể bạn sẽ cần một máy làm đá viên. Loại máy này là lựa chọn hoàn hảo cho các quán bar, nhà hàng và cơ sở làm đá đóng gói thương mại. Ice-o-matic, Manitowac, Hoshizaki, Scotsman, HA đều là những loại máy làm đá sản xuất ra các loại đá viên nhỏ hình vuông hoặc lập phương có kích thước và độ dày mỏng khác nhau được dùng trong hầu hết các quán bar, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, giải khát ngoại trừ máy làm đá Hoshizaki sản xuất ra viên đá hình tròn. Những loại máy làm đá này làm ra đá viên có tỉ lệ nước và đá cao hơn, cho phép đá tan chảy chậm hơn, hiệu quả sản xuất và sử dụng tăng lên.

Đá viên gourmet pha chế và trang trí rượu, đồ uống cao cấp

Nếu bạn có một quán bar hoặc quán ăn cao cấp, nghệ thuật trình bày đồ uống hoặc đồ ăn được xem là điểm mấu chốt trong hoạt động kinh doanh sang trọng này, thì nên cân nhắc đến loại máy làm đá trang trí gourmet để sản xuất nước đá cho người sành ăn sành uống. Tỷ lệ nước và đá hoàn hảo tạo ra các viên đá trong suốt như pha lê là hiệu quả nhất cho đồ uống lạnh. Manitowac sản xuất ra đá viên hình bát giác trong khi Ice-O-Matic tạo ra đá ống hình trụ. Các loại đá này lâu tan nên chỉ cần lượng đá ít hơn để làm mát đồ uống và không làm nhạt vị bia rượu.

Đá viên Half Dice dạng hình khối dẹt

Một lựa chọn tốt khác cho những người kinh doanh quán bar, trà sữa hoặc nhà hàng là máy sản xuất ra đá viên hình khối dẹt. Các loại đá viên này được thấy ở nhiều quán bar, nhà hàng và cửa hàng có tiện ích phục vụ giải khát. Loại đá viên Half Dice này lý tưởng cho các ly đồ uống nước ngọt, trà đá và nước ép trái cây vì nó thêm được nhiều đá vào ly đồ uống. Scotsman, Manitowac và Máy làm đá viên cho quán trà sữa là các loại máy làm ra đá viên hình khối dẹt half dice có chất lượng tốt và đều là các sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường.

Đá viên nhỏ nugget

Nếu bạn đang phục vụ đồ uống hoặc hoạt động trong ngành công nghiệp ăn uống mà khách hàng có thể ăn lẫn với đá hoặc nhai đá lẫn với đồ uống hay các món chè… thì máy làm đá viên nhỏ nugget mềm để ăn được là sự lựa chọn cho bạn. Đây cũng là loại đá hoàn hảo để dùng trong các cơ sở y tế. Các thương hiệu nổi tiếng như Manitowac, ​​Ice-O-Matic, Hoshizaki và Follett đều sản xuất máy làm đá loại này. Tại một nhà hàng thức ăn nhanh như Sonic Drive-In đã sử dụng loại đá này cho đồ uống của mình. Các nhà hàng khác thậm chí còn đóng gói đá nugget thành túi để thực khách mang về nhà. Nó cũng rất hữu ích cho những người làm món salad.

Đá vảy bảo quản hải sản, thực phẩm ướp lạnh

Nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp các loại thực phẩm ướp lạnh cho nhà hàng tiệc tự chọn buffet, hoặc trong các chợ thịt cá thì máy làm đá vảy là sự lựa chọn cho bạn. Máy làm đá vảy cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các quán bar phục vụ đồ uống pha chế ướp lạnh cũng như cung cấp nước đá có thể nhai được. Ice-O-Matic, Manitowac và Máy làm đá vảy Hải Âu đều là các thương hiểu sản xuất máy làm đá vảy đáng tin cậy.

Lựa chọn đúng loại máy làm đá là chìa khóa để thành công, loại máy phù hợp sẽ phụ thuộc vào chính xác loại hình doanh nghiệp bạn đang sở hữu và loại thực phẩm hoặc đồ uống mà bạn đang phục vụ. Có rất nhiều nhà sản xuất các loại máy làm đá với các kiểu loại đá thành phẩm khác nhau đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp.

Một kích cỡ máy làm đá không thể phù hợp cho tất cả

Một nhà hàng vừa và nhỏ chỉ cần một máy làm đá sạch tinh khiết cỡ như tủ lạnh là đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng đá của khách. Máy làm đá cho nhà hàng phục vụ đồ ăn nhan đông khách cần công suất làm đá lớn hơn nên kích thước máy làm đá lớn hơn. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại hiện nay thì kích thước của một máy làm đá là không quá lớn.

Một lưu ý là tất cả những máy làm đá này đều cần phải được làm sạch và bảo trì định kỳ. Xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tìm hiểu các yêu cầu của việc sử dụng sao cho máy làm đá của bạn luôn ở trạng thái tốt.

Cách lựa chọn máy làm đá

Chọn máy làm đá phù hợp cho nhu cầu sử dụng hoặc cho việc kinh doanh của bạn được đánh giá chủ yếu dựa trên hai yếu tố:

– Thứ nhất là máy có thể có thể sản xuất bao nhiêu đá trong một ngày.

– Thứ hai là bao nhiêu lượng đá viên có thể được lưu trữ trong thùng chứa.

Mua một máy làm đá công suất quá lớn hoặc lưu trữ quá nhiều đá khi máy ngừng làm đá thì bạn sẽ bị dư thừa quá nhiều. Đá viên cũ có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn nếu nó nằm trong thùng chứa quá lâu. Thêm đá mới cũng làm cho việc vệ sinh mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn có quá ít đá được sản xuất hoặc lưu trữ, thì bạn có thể bị thiếu đá vào giữa ngày làm việc. Điều này có thể khiến khách hàng của bạn không hài lòng.

Quy tắc nằm lòng là lựa chọn máy làm đá có sản lượng đá trên ngày nhiều hơn 20% so với mức sử dụng hàng ngày của bạn. Thùng chứa phải đủ lớn để giữ đủ nước đá cho toàn bộ 2 bữa ăn hoặc đủ để sử dụng trong thời gian cao điểm nhất cộng thêm 20%, tùy theo mức nào cao hơn.

Quy tắc tiếp theo là lựa chọn các thương hiệu máy làm đá như đã nói ở và so sánh chất lượng, giá cả, cùng chế độ bảo hành bảo trì dài hạn mà một thương hiệu bảo đảm uy tín đồng hành cùng bạn.

Xem thêm

> Máy làm đá siêu tốc

> Máy làm đá

 

Chia sẻ bài viết :

Bình luận

Tin Tức Mới Nhất