Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Làm Đá Viên Theo Quy Trình Chuẩn

Máy làm đá cần được bảo dưỡng định kỳ; hoặc bảo dưỡng ngay và luôn khi phát hiện ra những vấn đề bất thường. Bảo dưỡng máy làm đá phải lưu ý thực hiện đúng quy trình; tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện và hệ thống vận hành của máy. Với kinh nghiệm chuyên nghiệp trong sản xuất, sửa chữa máy làm đá; Hải Âu sẽ hướng dẫn bạn bảo dưỡng đúng quy trình cho máy làm đá.

1. Làm gì khi phát hiện máy làm đá ngừng hoạt động?

Theo thiết kế, hệ thống bảo vệ của máy làm đá Hải Âu sẽ tự động ngừng vận hành; nếu rơi vào một trong các trường hợp: quá ba lần không tách đá; nhiệt độ môi trường làm đá vượt quá mức tối đa nhiệt cho phép, thùng chứa đá đầy. Trong khoảng 1 phút nếu không có nước làm mát liên tục; hệ thống làm mát nước cũng ngừng hoạt động. Để khắc phục tình trạng máy ngừng hoạt động; bạn có thể thiết lập lại chế độ vận hành làm đá và khởi động lại máy làm đá.

2. Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng máy làm đá với bình ngưng

Bình ngưng cần được làm sạch định kỳ một hoặc hai tháng một lần. Việc làm này nhằm làm giảm sai số và giúp cho hiệu suất làm đá đạt mức tốt nhất. Quy trình làm sạch bình ngưng rất đơn giản. Đầu tiên là dùng chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà bông để làm sạch lưới lọc; loại bỏ bụi bẩn đang chặn lưới. Tiếp theo là làm sạch các vây của bình ngưng, sử dụng bàn chải mềm; tiến hành làm sạch theo các thao tác từ trên xuống dưới để bảo đảm vây bình ngưng không bị bẻ cong.

Nếu không thể bảo dưỡng máy làm đá định kỳ 1-2 tháng cho bình ngưng; bạn cần làm sạch bình ngưng ít nhất là 6 tháng một lần. Trên bình ngưng có các vây nên bạn cần hết sức cẩn thận, tránh để vây làm tổn thương tay. Nếu làm sạch vây bình ngưng khiến vây bị cong, bạn cần uốn cho vây thẳng trở lại. Trường hợp bề mặt vây dính dầu nhớt, bạn cần dùng công cụ và chất tẩy rửa phù hợp.

3. Khắc phục một số lỗi thường gặp khi vận hành máy làm đá

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra; xử lý sự cố thường gặp trong quá trình vận hành máy làm đá. Tự bảo trì, bảo dưỡng máy làm đá trong những trường hợp đơn giản giúp bạn không phải chờ đợi; không phụ thuộc và nhân viên bảo dưỡng và không mất chi phí. Dưới đây là cách khắc phục sự cố; bảo dưỡng máy làm đá mà bạn có thể làm trước khi cần đến sự trợ giúp.

+ Máy làm đá không hoạt động: Hãy kiểm tra nguồn cung cấp điện cho máy làm đá. Bao gồm kiểm tra các vấn đề về nguồn điện tổng, dây cầu chì, dây cấp điện, bảng điện tử, bộ chuyển đổi điện.

+ Lỗi ngừng làm việc tự động trong khoảng 3 phút: Kiểm tra nhiệt độ môi trường xung quanh; lỗi có thể do nhiệt độ vượt mức giới hạn. Kiểm tra quạt động cơ, kiểm tra bộ lọc của bình ngưng, kiểm tra công tắc áp suất.

+ Không dỡ được đá viên thành phẩm ra khỏi khuôn: Nguyên nhân do dàn bay hơi dính bẩn; nên cần làm sạch dàn bay hơi. Dàn đều đá viên trong thùng chứa để tránh mắc kẹt; kiểm tra nhiệt độ môi trường để bảo đảm không thấp quá dưới 5 độ C.

+ Độ dày mỏng của đá không đều: Để khắc phục và bảo dưỡng máy làm đá; bạn kiểm tra và xử lý sự cố rò rỉ nước, bảo đảm áp lực dẫn đạt 0.13-0.55Mpa; kiểm tra và xử lý nếu thấy đường ống cấp nước bị chặn.

+ Hiệu suất làm đá chậm hơn bình thường: Nguyên nhân là do nhiệt độ môi trường trên 40 độC; bình ngưng bám dính nhiều bụi bẩn, nhiệt độ vận hành máy không thông thoáng ra bên ngoài. Khắc phục vấn đề này, bạn kiểm tra và làm sạch bình ngưng máy làm đá; bảo đảm không gian quanh máy làm đá thông thoáng, nhiệt độ tốt nhất là dưới 40 độ C.

Để được hướng dẫn bảo dưỡng máy làm đá, khắc phục sự cố trong từng trường hợp cụ thể; bạn hãy liên hệ tới Hải Âu Group. Hải Âu Group nhận bảo dưỡng, sửa chữa máy làm đá theo yêu cầu.