Tủ Nấu Cơm


1. Giới thiệu
2. Ưu điểm
3. Hệ thống showroom

Là một sản phẩm đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Có mặt trong hầu hết các bếp ăn từ quy mô nhỏ đến lớn như quán ăn, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp…Tủ nấu cơm công nghiệp được xem như là một “phụ bếp” hỗ trợ đắc lực cho các đầu bếp thực hiện nấu ăn. Cùng tìm hiểu thiết bị nhà bếp hiện đại này trong phần thông tin dưới đây.

 

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU

 Hệ thống sản xuất và quản lý đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 Mạng lưới Showroom và Đại lý phân phối trên Toàn quốc
 Đáp ứng mọi nhu cầu với 6 / 8 / 10 / 12 / 24 khay
 Thiết kế tối giản Tiết kiệm diện tích
Cửa tủ Khảm kính cường lực sang trọng
 Còng đốt Inox 304 bền bỉ
 Đảm bảo an toàn khi có thêm Đồng hồ áp
 Có Bánh xe khóa chốt giúp di chuyên dễ dàng
 An toàn vệ sinh nhờ Khay Inox 304

TỦ NẤU CƠM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Phân loại tủ nấu cơm công nghiệp và đặc điểm của chúng

Để phân loại tủ nấu cơm một cách dễ nhận biết, người ta thường, người ta thường dựa vào loại nguồn đốt mà tủ nấu cơm sử dụng. Trong đó, có 3 loại như sau:

Một là, tủ nấu cơm điện công nghiệp: Loại tủ cơm này sử dụng nguồn đốt là điện năng cho hoạt động của mình. Đặc điểm của tủ nấu cơm điện là có kích thước nhỏ gọn và giá rẻ hơn các loại tủ cơm khác.

Hai là, tủ nấu cơm gas công nghiệp: Khác với tủ nấu cơm công nghiệp điện, tủ nấu cơm gas sử dụng nguồn năng lượng khí gas làm nguồn đốt. Do có thiết kế đi kèm hệ thống gas nên nó kích thước lớn hơn tủ cơm điện. Đồng thời, với nhiều phụ kiện đi kèm khác nên tủ nấu cơm này cũng có giá cao hơn.

Ba là tủ nấu cơm kết hợp điện và gas: Đây là loại tủ kết hợp cả hệ thống gas và điện. Nó có nhiều ưu thế khi đảm bảo tối ưu khả năng nấu của tủ trong mọi trường hợp. Mức giá bán của tủ nấu cơm công nghiệp điện và gas này cao hơn so với hai loại tủ nấu trên. Sự tiện lợi của nó được đánh giá cao hơn.

Ngoài cách phân loại trên, tủ nấu cơm còn được phân theo công suất, số khay nấu như tủ. Theo cách này, chúng gồm có tủ nấu cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay và 24 khay nấu. Hoặc có thể phân thành tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu cơm Trung Quốc khi dựa trên nguồn gốc, xuất xử của sản phẩm.

Hiện nay, tại Hải Âu có cung cấp hai loại tủ chính là tủ nấu cơm điện và tủ nấu cơm gas. Với sự đa dạng model từ loại 6 khay nấu đến model công suất lớn nhất là 24 khay. Tất cả đều có thiết kế hiện đại, sang trọng và kích thước nhỏ gọn. Tủ nấu cơm Hải Âu phù hợp với mọi đối tượng sử dụng cho mọi mô hình từ quán ăn nhỏ đến các nhà hàng lớn.

Hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp hoạt động trên nguyên lý bay hơi của nước nóng. Lấy sức nóng của hơi nước nóng để làm chín cơm. Với bất kỳ loại tủ cơm sử dụng nguồn năng lượng nào cũng dựa trên nguyên lý này.

Quá trình làm việc của nó được mô tả đơn giản và dễ hiểu như sau: Sau khi được cấp năng lượng (điện hoặc gas), thanh nhiệt sẽ truyền nhiệt vào trong nước. Nước trong tủ được làm nóng, bay hơi với nhiệt độ, áp suất cao, bao quanh khay gạo và làm chín cơm.

Do trong môi trường kín và nhiệt độ cùng áp suất cao nên thời gian nấu cơm nhanh hơn. Với số lượng khay nấu nhiều, cùng lúc, tủ cơm có thể nấu lượng gạo lớn. Mặt khác, nhờ được nấu bằng phương pháp nấu cách thủy. Giá trị dinh dưỡng và hương vị món ăn được giữ nguyên vẹn, thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Vai trò của tủ nấu cơm công nghiệp với các bếp ăn

Được ví như một trợ thủ đắc lực cho các đầu bếp trong việc chế biến và nấu ăn. Tủ nấu cơm không chỉ như một người phụ bếp nhanh nhẹn và linh hoạt. Nó cón là một công cụ để các đầu bếp trổ tài làm những món ăn và nấu cơm ngon hoàn hảo.

Thay thế nồi nấu cơm công nghiệp: Hiện nay rất ít các nhà hàng, quán ăn sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp. Do sự bất tiện và khả năng nấu cơm không đảm bảo chất lượng của nó. Người ta đã dần thay thế nồi cơm điện công nghiệp bằng tủ nấu cơm. Nhờ ưu thế nấu cơm nhanh, khối lượng lớn và đa chức, cùng giá thành hợp lí mà tủ cơm được người dùng ưa chuộng. Nó là thiết bị nhà bếp mới được đánh giá là giải pháp hoàn hảo thau thế các loại nồi nấu cơm.

Tủ nấu cơm thay thế các loại nồi hấp, chế biến đồ ăn: Ngoài chức năng nấu cơm thì thiết bị này còn đảm nhận nhiệm vụ nấu các món ăn bổ dưỡng. Nó giống như một loại nồi hấp hay một nồi để nấu ăn vậy. Đặc biệt, tủ nấu cơm nấu được với một lượng thức ăn rất lớn, ít có loại nồi nấu nào có thể làm được. Từ các món gà, thịt, cá, giò chả hấp hay nấu các món canh hầm đến việc đồ sôi, hấp bánh. Tủ cơm đều có thể hoàn thành trong thời gian không đáng kể.

Vượt qua những thiết bị đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm qua. Hiện nay, tủ nấu cơm công nghiệp điện và gas đã dần thay thế những sản phẩm cũ này. Mang đến sự tiện lợi cho mọi căn bếp, giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng với người nội trợ.

KHÁM PHÁ NHỮNG ƯU THẾ NỔI BẬT CỦA TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

Tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả nhờ sự linh hoạt, đa chức năng

Như đã biết, các bếp ăn lớn (bếp ăn công nghiệp) thường phải đầu tư số vốn lớn. Do quy mô phục vụ của chúng lớn nên cần có những trang thiết bị công suất cao. Đồng thời, có rất nhiều loại dụng cụ cần sử dụng cho việc nấu ăn. Chỉ riêng những nồi nấu cơm, hệ thống bếp từ hoặc bếp gas, các loại nồi nấu cũng đã chiếm tới vài chục triệu. Điều này sẽ được khắc phục khi đầu tư tủ nấu cơm công nghiệp.

Nồi nấu cơm công nghiệp điện hoặc gas có giá tương đối rẻ, chỉ khoảng 2 – 5 triệu đồng/nồi. Thế nhưng, với những cơ sở có quy mô nhà bếp lớn, muốn phục vụ tốt nhu cầu của thực khách, cần sử dụng rất nhiều nồi. Chi phí mua nồi nấu cơm có thể lên tới hơn 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, nó cũng tiêu hao nhiều năng lượng điện/gas và chỉ sử dụng với chức năng nấu cơm. Lượng gạo nấu được trong một lần nấu chỉ khoảng 5kg/nồi,

Trong khi đó, những mẫu tủ nấu cơm điện hay tủ cơm công nghiệp gas, những model công suất vừa và nhỏ có giá dưới 10 triệu đồng. Vừa có thể nấu được tới hơn 10kg gạo/lần, lại rất tiết kiệm điện năng nhờ khả năng nấu nhanh. Chỉ mất khoảng 45 – 50 phút/mẻ cơm và thức ăn. Hơn thế nữa, tủ nấu cơm còn là một sản phẩm đa chức năng. Nó có thể được dùng như một nồi nấu hoặc nồi hấp thức ăn rất tiện lợi. Giúp giảm chi phí để trang bị những loại nồi nấu ăn khác.

Chỉ với số vốn đầu tư ban đầu chưa đến 10 triệu đồng, các chủ nhà hàng, quán ăn đã có thể sở hữu một model tủ nấu cơm chất lượng. Vừa làm nhiệm vụ nấu cơm, vừa là dụng cụ nấu ăn nhanh và tiện ích, khai tác tối đa các chức năng của tủ nấu cơm. Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư và đầu tư có hiệu quả, tối ưu hóa loại nhuận trong kinh doanh. Khai tác tối đa các chức năng của tủ nấu cơm.

Khả năng nấu ăn vượt trội hơn hẳn những thiết bị khác

Giống như những sản phẩm có chức năng nấu cơm, tủ nấu cơm đảm nhận vai trò nấu cơm. Thế nhưng nó lại có khả năng nấu vượt trội hơn hẳn những loại nồi nấu cơm khác. Trước tiên là ở chất lượng cơm, tiếp đến là số lượng gạo nấu trong một lần và sau cùng là thời gian nấu.

Nói về chất lượng cơm, tủ nấu cơm được đánh giá là hoàn hảo hơn cả. Điều này đã được minh chứng trong thực tế kiểm nghiệm của người nấu. Với nồi nấu cơm, cơm sau khi chín thường có tình trạng vón cục, khi nhão, khi khô nếu không đong nước đúng tỉ lệ. Hoặc chỗ chín, chỗ không chín, cơm nát, mất chất và không giữ được độ thơm ngon. Trong khi đó, cơm được nấu bởi tủ nấu cơm đảm bảo đúng hương vị. Gạo được san đều, số lượng gạo vừa đủ trên từng khay nấu. Khi nấu, cơm sẽ chín đều do nhiệt từ hơi nước tỏa đều khắp khay gạo. Cơm có độ tơi, xốp và dẻo dai, mùi vị thơm ngon, không bị nhão hay khô, cháy. Đặc biệt, cơm không bị vón cục như khi nấu bằng nồi nấu cơm.

Về số lượng gạo trong mỗi lần nấu của nồi nấu cơm, với nồi có thể tích 10 lít có thể nấu tối đa khoảng 6kg gạo. Số lượng gạo được nấu gấp đôi nếu sử dụng tủ nấu cơm loại công suất nhỏ 6 – 8 khay. Chưa kể những model công suất lớn nhất như 20 - 24 khay, lượng gạo nấu được tối đa lên tới 50 kg gạo/lần.

Thời gian nấu cơm của tủ nấu cơm thực sự khiến người dùng bất ngờ. Chỉ trong vòng 45 – 50 phút, tủ cho một mẻ cơm đảm bảo chín đều. Nếu dùng tủ nấu cơm hấp thức ăn như gà, vịt hay thịt, cá thì thời gian sẽ chỉ còn khoảng 15 – 20 phút/mẻ/50kg. Có thể thấy đây là những con số ấn tượng và khiến người dùng an tâm sử dụng. Đảm bảo cho hoạt động của những nhà háng, quán ăn có lượng thực khách lớn, phục vụ hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Tủ nấu cơm công nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Việc nấu ăn đôi khi gặp phải những vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm rất khó giải quyết. Bởi những tác động như khói bụi từ môi trường, khói bụi từ củi lửa hay vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh xâm nhập. Với tủ nấu cơm công nghiệp, điều này sẽ được khắc phục. Cơm và thức ăn được đặt trong các khay và được nấu trong môi trường khép kín. Thức ăn chỉ tiếp xúc với môi trường ngoài khi đã chín và được đưa ra ngoài. Do đó, trong quá trình nấu, cơm/thức ăn được bảo vệ khỏi vi khuẩn, tránh bụi bẩn.

Bên cạnh đó, các khay nấu của tủ nấu cơm được làm bằng Inox 304. Không bị cong vênh móp méo khi va đập. Khả năng chống bám dính tốt nên rất dễ vệ sinh, lau chùi. Nó còn rất an toàn với sức khỏe con người vì không tạo ra phản ứng hóa học, gây biến đổi chất khi tiếp xúc với các loại đồ ăn và nước. Vì vậy, khay cơm Inox 304 là loại chất liệu tốt nhất để sử dụng.

Sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu cả loại sử dụng điện và sử dụng gas đều được trang bị khay Inox 304 này. Với độ chắc chắn, dày dặn, nó vừa có độ bền cao vừa có hiệu quả cao trong hấp thu nhiệt. Không chỉ có khay nấu được làm bằng Inox, những linh kiện khác của tủ nấu cơm như thanh nhiệt, phao cấp nước…cũng sử dụng chất liệu này. Khả năng hấp thụ nhiệt và truyền nhiệt tốt, không han gỉ giúp tủ nấu cơm hoạt động tốt hơn.

Thiết kế sang trọng, hiện đại – phù hợp với mọi không gian bếp ăn

So với các sản phẩm thuộc dòng thiết bị bếp công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp có kích thước tương đối nhỏ gọn. Chúng được thiết kế với kiểu dáng và mẫu mã gần giống với một chiếc tủ lạnh thông thường. Do đó, việc lắp đặt và lựa chọn vị trí đặt tủ cũng không mấy khó khăn. Nó cũng không chiếm quá nhiều diện tích trong căn bếp.

Mặt khác, do tủ nấu cơm được sản xuất với nhiều model có công suất khác nhau. Tủ có công suất càng cao thì  kích thước càng lớn do số khay nấu nhiều. Sự đa dạng về kích thước giúp người dùng dễ dàng chọn được mẫu tủ phù hợp cho không gian bếp.

Nói đến tính hợp lý cho các gian bếp, thì tủ nấu cơm Hải Âu là sản phẩm nổi bật hiện nay. Với thiết kế các mức công suất rất đa dạng, dựa trên nhu cầu và tình hình thực tế của người tiêu dùng. Trên cơ sở khả năng đáp ứng tốt của tủ nấu cơm cho các quy mô sử dụng. Hải Âu đã cung cấp cho thị trường những mẫu tủ tốt nhất và phù hợp nhất, không chỉ về chất lượng mà còn về tính thẩm mỹ.

Tủ nấu cơm công nghiệp thương hiệu Hải Âu có phần vỏ ngoài tủ được làm bằng inox, cửa tủ thường được khảm kính cường lực. Nó không chỉ có độ bền cao mà còn giúp tủ trông sáng bóng, sạch sẽ và sang trọng hơn. Dù là một nhà hàng, khách sạn lớn hay một cửa hàng, quán ăn nhỏ thì chúng đều không làm mất vẻ đẹp của không gian. Ngược lại, tủ nấu cơm tạo nên sự hiện đại, thanh lịch cho bếp ăn.

Cửa hàng đồ ăn, quán cơm

Nhà hàng, khách sạn

Bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm thuộc Tập đoàn Hải Âu, các cá nhân và Quý đơn vị có thể liên hệ trực tiếp với Hải Âu Group hoặc chi nhánh gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Liên hệ tư vấn vui lòng gọi:
MM Mega Market        : Hệ Thống Siêu Thị Metro Toàn Quốc - 091 550 8989
Showroom Hà Nội      : 78 Phố Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm - (024) 3788 02460913.102.168
Showroom TP. HCM   : 522 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình - (028) 6292 3070091.507.8989
Showroom Vinh          : Tòa Nhà Trung Anh, KM 2, Đại Lộ V.I Lê Nin - (0238) 6689 2650913.102.168
Showroom Đà Nẵng   : 569 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng - (0236) 3838 899091.507.8989
Showroom BMT          : 316 Phan Bội Châu, TP. Buôn Ma Thuột - (0262) 3999 998 – 091.507.8989
Showroom Nha Trang: 131 đường 23/10, P. Phương Sơn - (0258) 3826 899 – 091.507.8989
Trung Tâm Bảo Hành: Số 1 đường CN7, KCN Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, HN - 1900 1772
Email                           : Maylamda@haiau.com

Đánh giá khách hàng

4.7
Rated 4.7 out of 5
4.7 trong số 5 sao (dựa trên 19 đánh giá)
Xuất sắc68%
Rất tốt32%
Trung bình0%
Nghèo nàn0%
Kinh khủng0%

Cảm thấy sản phẩm của Hải Âu rất Ok.

Rated 4 out of 5
13/06/2019

Thấy mọi người đánh giá tốt quá với nghe mấy người quen giới thiệu hãng này nên mua tủ cơm về dùng. Quả là đáng đồng tiền bát gạo, tủ hoạt động tốt, lại gọn gàng, sạch sẽ, nấu cơm thì ngon khỏi chê. Tôi sẽ giới thiệu thêm cho những người bạn cũng kinh doanh quán ăn đến đây mua nữa. Thấy mọi thứ từ chính sách bán hàng, giá thành đến chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ đều rất OK.

Minh Đức

Kỹ thuật của Hải Âu đến nhanh và làm việc chuyên nghiệp.

Rated 4 out of 5
13/06/2019

Sản phẩm này nhà mình đang dùng cho quán ăn rồi, chất lượng OK. Thấy nhiều người mua hàng cứ hay kêu ca nhưng mình thấy máy móc thi thoảng bị lỗi là bình thường. Như tủ cơm nhà mình có bị lỗi một lần. Nhưng mà gọi cái là nhân viên kỹ thuật đến xử lý ngay và luôn. Rất yên tâm về chính sách bảo hành của Hải Âu.

Huỳnh Thanh Tâm

Thấy chất lượng rất tốt, chạy bền, vẫn chưa phải thay thanh nhiệt hay phao, van gì cả.

Rated 4 out of 5
13/06/2019

Mình hài lòng về việc Hải Âu vận chuyển hàng. Trời mưa và bên vận chuyển của công ty bọc hàng rất kỹ nên tủ cơm không hề bị ướt. Mua dùng gần được 1 năm, đến nay chưa có vấn đề gì. Thấy chất lượng rất tốt, chạy bền, vẫn chưa phải thay thanh nhiệt hay phao, van gì cả.

Doãn Thanh Mai

Tủ cơm Hải Âu dùng tốt, cơm nấu ngon mẫu mã lại gọn gàng.

Rated 5 out of 5
13/06/2019

Chưa bao giờ mua hàng của Hải Âu mà phải phàn nàn về chất lượng cả. Trước có mua một máy nước nóng cho nhà hàng, nay mua thêm một cái tủ cơm, phải gọi là rất ưng ý. Tủ cơm dùng tốt, cơm nấu ngon mẫu mã lại gọn gàng dễ lau chùi.

Bùi Hương Thảo

Tôi thấy sản phẩm đúng như quảng cáo, giao hàng đúng hẹn.

Rated 5 out of 5
13/06/2019

Sản phẩm đúng như quảng cáo, giao hàng đúng hẹn. Ấn tượng với thiết kế của tủ. Mình có xem qua nhiều loại tủ của các nhà sản xuất khác nhưng cuối cùng lựa chọn của Hải Âu vì thấy nó đẹp và cũng chắc chắn. Vỏ tủ với khay thì thoải mái lau chùi vì làm từ inox 304 nên cũng không sợ bị trày xước hay móp méo gì cả. Đặc biệt tủ giữ nhiệt tốt nên nấu cơm nhanh hơn và nấu cơm rất ngon.

Bùi Quốc Hương