Bí Quyết Sử Dụng Tủ Nấu Cơm Điện Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả Nhất

Được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, nhất là cá chủ nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Đến nay, thiết bị này đã có mặt trong hầu hết các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống. Một trong những điều mà người dùng đặc biệt quan tâm khi sử dụng tủ nấu cơm điện là làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả. Vì tiết kiệm điện chính là tiết kiệm chi phí vận hành cho tủ cơm. Nhờ đó mới giúp nâng cao được hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Sử dụng tủ nấu cơm điện

Sử dụng tủ nấu cơm điện tiết kiệm điện năng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ bí quyết sử dụng tủ nấu cơm điện tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Nếu chưa biết, đừng nên bỏ qua bài viết này!

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi nấu

Thoạt tiên, khi mới nghe đến việc chuẩn bị nguyên liệu. Nhiều người thường thắc mắc tại sao nó lại giúp tiết kiệm điện. Cũng không ít người ghi ngờ về điều này vì có vẻ nó không hề liên quan tới điện năng. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại!

Khi tủ đã bắt đầu làm việc, nguồn điện và nước đã được cấp cho hoạt động của tủ. Thế nhưng nguyên liệu vẫn chưa sẵn sàng. Bạn sẽ mất thời gian chờ đợi để thực hiện khâu chuẩn bị nguyên liệu. Thậm chí là khi đã bật tủ nhưng lại phải tắt đi vì gạo vẫn chưa được cho vào khay nấu. Việc này sẽ khiến lãng phí điện năng.

Nhưng nếu gạo và thức ăn đã được làm sạch và sắp vào khay đầy đủ. Việc nấu nướng sẽ được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả cao. Rút ngắn được thời gian nấu của tủ nấu cơm điện giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Ngâm gạo trước khi nấu hoặc nấu bằng nước nóng

Nếu ngâm gạo trước khi nấu hay nấu bằng nước nóng còn giúp tiết kiệm điện tiêu thụ. Tốt nhất là nên ngâm trước khoảng 30 phút, sau đó mới cho vào khay để nấu. Hoặc có thể dùng nước nóng để nấu cơm. Khi cơm chín sẽ tơi xốp, mềm, nở đều, vừa ngon lại rất đẹp mắt. Đặc biệt là khi gạo được ngâm trước hoặc dùng nước nóng để nấu thì cơm sẽ chín nhanh hơn. Do làm giảm bớt được thời gian nấu nên lượng điện tiêu thụ cũng ít hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu, ngâm gạo trước khi nấu giúp tiết kiệm điện

Đôi khi bạn sẽ không có thời gian để ngâm gạo hay chuẩn bị nước nóng trước khi nấu. Nhưng nếu có thể, hãy ghi nhớ mẹo nhỏ này vì nó sẽ  giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện đấy.

Đóng chặt cửa tủ và không mở cửa tủ khi đang nấu

Việc mở cửa tủ hoặc cửa tủ bị hở khi đáng nấu có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Nguy cơ bị bỏng do hơi nước nóng phả ra là rất cao. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên mở cửa tủ khi đang làm việc.

Ngoài ra, để giúp tủ làm việc hiệu quả, nấu cơm nhanh hơn thì hãy đóng thật kín của tủ. Kiểm tra cửa tủ cơm, gioăng cửa xem nó có bị cong, vênh hay lệch không. Vì nếu gioăng cửa bị lệch, khi đóng cửa tủ sẽ không thể đóng kín được. Hay việc mở cửa tủ thường xuyên sẽ làm giảm nhiệt độ và áp suất trong tủ. Hơi nước nóng sẽ bị thoát ra ngoài. Nhiệt độ và áp suất bên trong không đạt được mức cao nhất. Thời gian nấu cơm bị kéo dài do nhiệt độ không đủ lớn. Thậm chí là cơm không chín hoặc chín không đều.

Vừa là một cách sử dụng tủ nấu cơm đúng, giữ an toàn cho người dùng. Đóng chặt và không mở tủ khi đang nấu còn giúp đảm bảo điều kiện nhiệt và áp suất tốt nhất cho tủ làm việc. Cơm chín nhanh hơn khi có được mức nhiệt cao và áp suất tốt. Đồng nghĩa với việc tiêu hao năng lượng điện ít hơn.

Thường xuyên bao trì và vệ sinh tủ sau khi nấu xong

Bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh tủ nấu cơm điện sau khi dùng sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Bởi vì khi thường xuyên kiểm tra, bảo trì, tủ sẽ có được trạng thái tốt nhất. Kịp thời phát hiện và khắc phục những sự cố, hư hỏng ảnh hưởng đến hoạt động của tủ. Kết hợp với đó là vệ sinh tủ nấu cơm sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Tủ sẽ vận hành trơn tru, không bị gián đoạn, hiệu quả tốt. Quá trình nấu cơm diễn ra nhanh và ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các các yếu tố khác.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh, bảo trì tủ nấu cơm để tủ hoạt động tốt, ổn định, tiết kiệm điện

Không nấu quá nhiều hoặc quá ít so với khả năng của tủ

Sử dụng tủ quá tải khi nấu quá nhiều gạo trong một lần nấu sẽ khiến cơm lâu chín hơn. Thay vì đong lượng gạo vừa đủ vào khay, thì nhiều người lại cho quá nhiều. Đôi khi là xếp quá nhiều khay nấu vào tủ cùng lúc. Các khay xếp quá gần nhau và chứa nhiều gạo/thức ăn hơn mức cho phép. Như vậy thời gian nấu sẽ lâu hơn so với bình thường làm tiêu hao nhiều năng lượng.

Nhiều người dùng lại cho quá ít gạo hay dùng không hết số khay nấu cho phép. Ví như tủ nấu cơm 8 khay nhưng khi nấu lại chỉ dùng 5 hoặc 6 khay nấu. Nó có thể sẽ không làm cơm nhanh chín hơn mà còn tiêu tốn điện năng hơn. Vì thực tế vẫn cần từng ấy lượng điện năng để làm chín số lượng gạo trong các khay cơm. Điều này sẽ gây lãng phí hơn là tiết kiệm.

Với những mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ nấu cơm điện công nghiệp mà chúng ta vừa tìm hiểu. Hi vọng các bạn sẽ sử dụng tủ nấu cơm của mình thật hiệu quả và tiết kiệm được đáng kể chi phí tiền điện. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để có thêm những kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Bí Quyết Dùng Tủ Cơm Công Nghiệp Bằng Gas Tiết Kiệm Năng Lượng

Bình luận