Bí Quyết Dùng Tủ Cơm Công Nghiệp Bằng Gas Tiết Kiệm Năng Lượng

Sự xuất hiện của các loại tủ nấu cơm công nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống. Không chỉ được dùng với chức năng chính là nấu cơm. Chúng còn được dùng như một nồi hấp thức ăn vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh loại tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas rất được ưa chuộng. Hiện loại tủ nấu cơm hiện đại này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà hàng, quán ăn. Vừa giúp nấu ăn nhanh, vừa giúp hoạt động kinh doanh trơn tru hơn.

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas- thiết bị bếp phổ biến hiện nay

1. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Nguyên liệu sử dụng và nguyên lí hoạt động

Nếu như tủ nấu cơm công nghiệp điện hoạt động dựa trên nguồn năng lượng điện năng. Thì tủ nấu cơm gas sử dụng dòng nhiệt chính là khí gas – nguyên liệu phổ biến và có sẵn. Hiện nay, nhiên liệu gas giá khá rẻ, nên loại tủ nấu cơm này được lựa chọn sử dụng phổ biến.

Tủ nấu cơm gas hoạt động bằng cơ chế đun sôi nước tạo hơi. Nước được đun nóng bằng gas, hơi nước nóng bao khoanh các khay gạo. Hơi nước được phân bố đều và với áp lực lớn, nhiệt độ cao. Nhờ đó, cơm chín đều, hạt cơm dẻo dai, hương vị thơm ngon.

Khả năng nấu cơm

Khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, không ít khách hàng phải bất ngờ trước khả năng nấu cơm của nó. Thời gian nấu cơm nhanh siêu tốc, chưa đầy 50 phút đã cho mẻ cơm ngon đúng chuẩn. Bên cạnh đó là khối lượng gạo được nấu mỗi mẻ đáng kinh ngạc. Với những model tủ nấu cơm 24 khay – loại tủ nấu có công suất lớn nhất hiện nay. Chúng có thể nấu được tới 30kg gạo mỗi lần nấu, cơm vẫn đảm bảo chín đều.

Nếu so sánh với các loại nồi nấu cơm điện, nồi nấu công nghiệp công suất lớn. Thì tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vượt trội hơn hẳn về khả năng nấu. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn tối ưu để thay thế cho những phương pháp nấu cơm cũ. Nó đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng của nhiều nhà kinh doanh. Phục vụ cơm ngon cho số lượng lớn thực khách tại các nhà hàng. Tủ nấu cơm còn đặc biệt được sử dụng nhiều trong các bếp ăn của khu công nghiệp. Những nơi này có nhu cầu sử dụng cao, lượng người ăn cơm nhiều và ổn định.

Khả năng nấu cơm của tủ nấu cơm gas

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas nấu cơm ngon, nhanh chóng

Sự đa dạng tính năng của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Ngoài việc được sử dụng để nấu cơm phục vụ khách hàng. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas còn được sử dụng trong nhiều hoạt động nấu ăn khác. Chỉ cần thay các khay trơn bằng khay lỗ, người dùng có thể làm nhiều món hấp bổ dưỡng. Thời gian thực hiện các món hấp nhanh chóng như khi nấu cơm vậy. Chỉ chưa đầy 60 phút đã có ngay những món ngon như gà hấp, canh hầm, giò hấp. Chúng thậm chí còn được dùng để làm các món bánh giò, bánh bao hay các món xôi.

Sự tiện lợi, đa chức năng, đa công dụng của tủ nấu cơm chính là yếu tố then chốt để thiết bị nhà bếp này ngày càng nhận được sự quan tâm và yêu thích từ người tiêu dùng.

2. Bí quyết dùng tủ nấu cơm gas tiết kiệm năng lượng

Ngâm gạo trước khi nấu

Việc ngâm gạo trước khi nấu cũng được xem là một bí quyết giúp nấu cơm thơm ngon. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để tiết kiệm năng lượng khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp gas.

Ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp cơm chín nhanh hơn rất nhiều. Tiết kiệm được thời gian nấu cơm cũng chính là tiết kiệm năng lượng gas. Hãy thường xuyên áp dụng cách này. Chắc chắn bạn sẽ giảm được đáng kể chi phí tiền gas cho tủ nấu cơm của mình.

Ngâm gạo trước khi nấu

Ngâm gạo trước khi nấu giúp cơm nhanh chín, thơm ngon

Nấu cơm bằng nước sôi

Giống như ngâm gạo trước khi nấu, nấu cơm bằng nước sôi sẽ làm cho cơm nhanh chín hơn. Đây là bí quyết dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas mà nhiều người thường làm. Chẳng phải vậy mà nhiều người khi không có thời gian hoặc trong tình trạng vội vàng thường dùng nước sôi để nấu cơm? Nước sôi sẽ khiến gạo nhanh hấp thụ nước, gạo nhanh mềm hơn. Thời gian sôi và thời gian để cơm chín cũng được rút ngắn. Vì vậy, với bí quyết dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas này, bạn sẽ tiết kiệm được lượng gas lớn. Đồng thời, cơm sẽ thơm ngon, hạt cơm dẻo dai, tơi xốp hơn. Lợi ích đạt được là vừa tiết kiệm năng lượng, vừa nấu cơm ngon.

Đóng chặt và kín của tủ khi nấu

Để giảm hao phí năng lượng khi nấu cơm, đừng quên đóng thật chặt cửa tủ. Đơn giản là để không cho hơi nước nóng bên trong tủ thoát ra ngoài. Việc hơi nước thoát ra vừa gây nguy hiểm cho người dùng, lại khiến cơm lâu chín hơn. Do hơi nước là yếu tố làm chín cơm, hơi nước càng nhiều, càng nóng thì cơm chín càng nhanh. Nên khi bị thoát bớt ra ngoài do đóng cửa tủ không kín, thời gian nấu cơm càng kéo dài. Chính điều này khiến lãng phí rất nhiều gas sử dụng cho quá trình nấu. Hãy đảm bảo cửa luôn kín để tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas hoạt động hiệu quả.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và năng lượng trước khi nấu

Trước khi nấu ăn với tủ nấu cơm, tốt nhất là nên chuẩn bị đầy đủ cả nguyên liệu và năng lượng. Việc này giúp bạn thực hiện quá trình nấu trơn tru hơn. Không bị gián đoạn bởi tình trạng hết gas khi đang nấu. Hoặc đôi khi là nguyên liệu không đủ, quá ít sẽ gây lãng phí thời gian và lượng gas sử dụng. Hãy đảm bảo gas đủ để nấu chín cơm và thức ăn, sử dụng lượng gạo vừa phải. Thay thế bình gas mới nếu gas trong bình còn quá ít, không đủ dùng. Chuẩn bị trước mọi thứ sẽ giúp việc nấu cơm nhanh chóng, không gặp sự cố khi vận hành tủ.

Không phải ai cũng biết những bí quyết dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas tiết kiệm năng lượng. Hãy chia sẻ cho những người xung quanh cùng vận dụng chúng vào thực tiễn nhé.

Bình luận