Bình đun nước nóng giữ nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

Để có nước nóng sử dụng thường xuyên và tiện lợi khi tiếp khách hoặc tạo nên tiện ích sinh hoạt cho gia đình và bản thân bạn, bình đun nước nóng giữ nhiệt đang là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất để thay thế những chiếc phích nước.

Bình đun nước nóng giữ nhiệt duy trì nước nóng ở nhiệt độ pha sữa, trà, cafe trong cả ngày cùng với các chế độ hẹn tần suất giữ nhiệt theo các khung thời gian sinh hoạt trong ngày giúp bạn tiết kiệm điện hơn khi cần.

Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua sản phẩm bình đun nước nóng giữ nhiệt nào tốt nhất hiện nay. Trong phần mở đầu, hãy điểm qua một số tiêu chí để chọn mua một chiếc bình đun nước nóng giữ nhiệt. Việc đánh giá một chiếc bình đun nước nóng không chỉ phụ thuộc vào các tiêu chí này, mà còn cả điều kiện sử dụng cụ thể cũng như cách sử dụng tại mỗi gia đình nữa.

bình đun nước nóng giữ nhiệt

Giá thành

Các loại bình đun nước nóng trên thị trường hiện này có các mức giá khá đa dạng, từ bình đơn giản giá chỉ 300 nghìn đến sản phẩm cao cấp của Tiger giá lên tới gần 6 triệu đồng một chiếc. Để vừa có một chiếc bình đun nước nóng sử dụng ổn định, vừa tiết kiệm chi phí thì mức giá khoảng 600-800 nghìn đồng là đạt yêu cầu. Các mẫu bình đun nước nóng giá vài triệu mặc dù là loại rất tốt nhưng không phù hợp với túi tiền của đa số người mua.

Dung tích

Lựa chọn dung tích bình đun nước nóng phù hợp sẽ giúp bạn không bị thiếu nước nóng khi cần đồng thời không tốn quá nhiều tiền điện cho việc duy trì nước nóng. Các mẫu bình đun nước nóng trên thị trường hiện nay có dung tích từ 2-4 lít, loại bình dung tích 3 lít được nhiều người lựa chọn hơn. Ngoài ra, chiếc bình cũng cần phải có chỗ đặt vừa vặn và chắc chắn, vì thế nên chọn bình có kích thước vừa phải so với vị trí đặt bình hoặc so với bàn đặt bình.

Công suất

Các mẫu bình đun nước nóng trên thị trường hiện nay có công suất từ 700-1500W, rõ ràng công suất cao sẽ đun nước sôi nhanh hơn và cũng tiêu thụ điện năng nhiều hơn, chọn công suất 800-1000W là phù hợp hơn cả.

Chức năng

Một chiếc bình đun nước nóng với chức năng rót nước thông minh và tiện nghi ấn nút lấy nước nóng dễ dàng hơn, an toàn hơn. Một số sản phẩm có nút rót nước điện tử, bạn chỉ cần chạm nhẹ để rót nước. Hiện đại hơn là lấy nước bằng cảm ứng, bạn chỉ cần đưa cốc vào vị trí vòi để lấy nước.

Chức năng cơ bản khác của bình đun nước nóng là đun sôi, duy trì nhiệt độ và tự ngắt, chức năng khử mùi clo trong nước cũng được phát triển khá tốt.

bình đun nước nóng giữ nhiệt hiệu quả

Thương hiệu và xuất xứ

Có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Khi mà bạn khó có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm bằng mắt thường thì việc lựa chọn nhà sản xuất uy tín, điểm bán lẻ uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây là một số thương hiệu bình đun nước nóng hàng đầu hiện nay

Bình đun nước nóng Panasonic

Đặc điểm nổi bật của bình đun nước nóng Panasonic là thiết kế đơn giản, màu trắng hoặc sữa, công suất 700-900W, 4 mức giữ nhiệt, hiển thị mực nước, tự ngắt khi sôi, hẹn giờ. giá thành từ hơn 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Bình đun nước nóng Zojirushi

Tương tự Panasonic, Zojirushi là thương hiệu của Nhật với các mẫu mã thiết kế và tính năng đa dạng hơn, giá thành từ 600 nghìn đến 3 triệu đồng.

Bình đun nước nóng Toshiba

Toshiba cũng là một thương hiệu của Nhật, nhưng ít mẫu mã hơn so với hai hãng nói trên. Bình đun nước nóng Toshiba có đặc điểm thiết kế an toàn, tiện dụng, có màn hình hiển thị, giá thành từ khoảng 1.5 triệu đến hơn 2 triệu đồng.

Bình đun nước nóng Sharp

Sharp có nhiều mẫu mã dung tích nhỏ hơn, chẳng hạn 1,8 hoặc 1.9 lít. Sharp có thiết kế thông minh, nhỏ gọn, công suất nhỏ.

Bình đun nước nóng Tiger

Bình đun nước nóng Tiger khá nổi tiếng trên thị trường, đa dạng về mẫu mã thiết kế, dung tích và giá thành, chất liệu tốt, công suất nhỏ, thiết kế thông minh, có xuất xứ từ Nhật Bản hoặc Thái Lan.

Bình luận