Cách chọn mua và sử dụng máy làm đá mini

Tủ lạnh không cung cấp đủ đá viên hoặc các loại tủ lạnh hiện đại có bộ phận làm đá viên với công suất lớn hơn thì có giá rất đắt, cộng với nhu cầu dùng đá viên khá nhiều, khi đó bạn sẽ cân nhắc đến việc mua máy làm đá mini để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bài viết có các gợi ý giúp bạn chọn mua và sử dụng máy làm đá viên sao cho bền và đúng cách.

máy làm đá mini

1. Kích thước mini máy siêu tốc

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải nhiệt ngày hè với đá sạch tự làm của người tiêu dùng, các hãng sản xuất đã tung ra khá nhiều sản phẩm máy làm đá gia đình, thiết kế nhỏ gọn với nhiều kiểu dáng bắt mắt . Dòng máy này có công suất đa dạng rất thích hợp cho gia đình, quán bar, Club, cửa hàng…

Dù là dòng máy mini nhưng các sản phẩm này có tốc độ làm đá nhanh (chỉ mất khoảng 8-10 phút), chạy êm và dễ dàng sử dụng. Bạn đổ nước sạch vào thân chứa, chọn chế độ làm đá trên màn hình hiển thị của máy và có đá viên một cách dễ dàng nhanh chóng.

Các sản phẩm máy làm đá mini Avalon Bay (trên 3 triệu), CF GRGF (3.2 triệu), Nonan (3,1 triệu)… có thể tích khác nhau cho lượng đá nhiều ít tương ứng, một số máy tiện lợi còn có chế độ báo hết nước tự động, báo đá đầy.

2. Cân nhắc gì khi mua máy làm đá mini?

Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn cần cân nhắc lượng đá viên thường sử dụng để chọn máy có thể tích phù hợp (loại từ 15 – 18l sẽ cho khoảng 5kg đá viên trong một lần làm).

Việc vệ sinh máy sạch sẽ cần được thực hiện nhằm đảm bảo có đá sạch cho gia đình sử dụng, vì thế, bạn nên chọn loại máy dễ tháo lắp để cọ rửa khay đựng đá, bình chứa nước.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến kích thước của máy, thường các máy làm đá mini có kích thước 340 x 415 x 345 (mm), gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích. Yếu tố này giúp thuận tiện cho việc di chuyển và sắp đặt.

Khi mua, nên chọn sản phẩm tại các điểm bán uy tín, có chế độ bảo hành máy và bảo trì máy trong thời gian dài, đồng thời bạn có thể thử làm đá để kiểm tra đá viên tinh khiết có kích thước và độ “già” phù hợp hay chưa, tránh mua máy kém chất lượng làm ra đá viên nhanh tan.

Để tránh hiện tượng đá viên được làm ra có màu đục, không trong suốt, hoặc có mùi vị khó chịu, cần đảm bảo cung cấp nước sạch cho máy, ngăn chứa nước của máy phải được được vệ sinh diệt khuẩn thường xuyên.

 

Bình luận