Cách chọn tủ lạnh bền và tiết kiệm điện như nào?

Tủ lạnh hiện nay đã trở thành đồ dùng thiết yếu trong mỗi gia đình. Để chọn mua được chiếc tủ lạnh ưng ý có rất nhiều yếu tố cần quan tâm về chất lượng, kiểu dáng và công nghệ. Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn tủ lạnh có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

1. Dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, nhu cầu dự trữ thực phẩm và thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình, bạn cần cân nhắc lựa chọn dung tích của tủ lạnh sao cho phù hợp nhất như sau:

* 1-3 người sử dụng: 150 lít.

* 3-5 người sử dụng: 150 lít đến 300 lít.

* 5-7 người sử dụng: 300 lít đến 400 lít.

* Trên 7 người sử dụng: Trên 450 lít.

Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn dung tích lớn hơn một chút so với số lượng thành viên trong gia đình dựa trên số lần đi chợ mỗi tuần.

cách chọn tủ lạnh bền tiết kiệm điện

2. Khả năng tiết kiệm điện

Thông thường tủ lạnh sẽ chiếm khoảng 8% điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong gia đình, đặc biệt khi tủ lạnh càng có nhiều công năng thì khả năng tiêu thụ điện của nó sẽ càng cao hơn.

Vì vậy để giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng, bạn nên chọn một chiếc tủ lạnh công nghệ Inverter có sao năng lượng trong nhãn năng lượng của bộ công thương từ 4 đến 5 sao, mặc dù giá mua có thể nhỉnh hơn so với những chiếc tủ lạnh thông thường khác nhưng lợi ích của công nghệ Inverter hiện đại giúp tủ lạnh tiết kiệm khoảng 30% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường.

3. Chọn tính năng cần thiết theo mục đích sử dụng

Nếu bạn có nhu cầu trữ đồ đông lạnh, làm đá nhiều thì tủ lạnh có ngăn đá lớn sẽ là lựa chọn phù hợp. Mặt khác, bạn lại thích sử dụng rau quả tươi hàng ngày thì nên chọn tủ lạnh có ngăn rau quả rộng với khả năng cung cấp độ ẩm.

Bên cạnh các tính năng thiết yếu, còn có nhiều loại tủ lạnh được trang bị rất nhiều tính năng tiện lợi khác như: làm đá tự động, lấy nước bên ngoài, lấy đá bên ngoài, kháng khuẩn, khử mùi, cấp đông mềm, cung cấp vitamin cho ngăn rau quả… để bạn có thêm lựa chọn nếu thấy cần thiết.

4. Lựa chọn kiểu dáng tủ lạnh

Trên thị trường hiện nay, tủ lạnh có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu chứa thực phẩm, sở thích hoặc phối hợp hài hòa với không gian nội thất:

cách chọn tủ lạnh bền tiết kiệm điện nhất

Tủ lạnh ngăn đá trên

Là kiểu tủ lạnh truyền thống có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích, là loại phổ biến nhất hiện nay, có giá tương đối thấp so với mặt bằng chung và tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh ngăn đá dưới, phù hợp cho những gia đình hạn chế về kinh tế.

Điểm trừ của kiểu tủ lạnh này là bạn phải khom lưng quá nhiều để có thể lấy được thực phẩm ở ngăn mát (ngăn được sử dụng nhiều nhất).

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Ngăn mát được thiết kế ở bên trên ngay tầm mắt của bạn nên giải quyết được vấn đề lấy thực phẩm ở ngăn mát mà không phải khom lưng quá nhiều.

Tủ lạnh Side by side

Là dòng tủ lạnh cao cấp mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nội thất của bạn. Loại tủ lạnh này có dung tích lớn, phù hợp cho những gia đình đông người.

Hơn nữa, thiết kế tủ nhiều cánh phù hợp cho bạn dự trữ các thực phẩm riêng biệt và dễ dàng lấy chúng ra khỏi tủ mà không phải mở cả tủ, giúp hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài.

Khi chọn mua tủ lạnh side by side bạn cần có không gian diện tích rộng vì kích thước tủ rất lớn, đồng thời cũng nên tham khảo trước vì giá của chúng khá đắt đỏ.

Tủ lạnh mini

Trái với tủ lạnh side by side thì tủ lạnh mini lại không chiếm quá nhiều không gian diện tích, bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà.

Thiết kế nhỏ gọn và dung tích bé, những chiếc tủ lạnh mini phù hợp cho những người sống độc thân hoặc sinh viên ở trọ. Điểm trừ của tủ lạnh mini là ngăn đá bị đóng tuyết và dung tích quá nhỏ nên không chứa được nhiều thực phẩm.

Tủ lạnh 3 ngăn

Là dòng sản phẩm có rất nhiều công năng và tiện ích cho người sử dụng. Với tủ lạnh 3 ngăn của hãng Mitsubishi Electric, thông thường ngăn giữa sẽ là ngăn rau quả có khả năng tạo ra Vitamin. Còn với tủ 3 ngăn của hãng Electrolux, ngăn giữa thường là ngăn đa năng Flex Fresh có khả năng dễ dàng thay đổi các chế độ làm lạnh, đông đá hoặc làm mát linh hoạt.

5. Lựa chọn nơi mua đáng tin cậy

Việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín có chế độ bảo hành bảo trì dài hạn cũng là một trong những cách để bạn chọn mua cho mình một chiếc tủ lạnh bền tốt, có những tính năng phù hợp với nhu cầu và có thể tiết kiệm điện cho bạn.

Bình luận