Chọn đá viên công nghiệp hay đá viên tinh khiết?

Máy làm đá viên công nghiệp làm ra đá viên dạng hình ống mà bạn vẫn thường thấy ở các quán bia, café, trà đá… Máy làm đá viên dạng ống là dòng máy làm đá công nghiệp chạy với công suất lớn (nhỏ nhất là 3 tấn/ngày) và sản xuất đá liên tục với tần suất lớn và đá ra nhanh. Đây là máy làm đá thương mại phổ biến hiện nay với công nghệ tầm trung, sử dụng để sản xuất và kinh doanh nước đá giải khát.

 

xưởng đá viên

Khác với máy làm đá viên công nghiệp cần nhà xưởng và nhân công, dòng máy làm đá viên tinh khiết hình khối lập phương hợp thời hơn thì có công suất nhỏ, tự động hoàn toàn và được chính các cơ sở kinh doanh giải khát sử dụng để tự cung cấp nước đá viên sạch hoàn toàn cho khách hàng hoặc kinh doanh nước đá viên quy mô nhỏ vì dòng máy này có nhiều model với các công suất khác nhau.

Máy làm đá viên tinh khiết hình khối lập phương là dòng máy hiện đại với quy trình sản xuất và cấp đá viên khép kín nên đảm bảo vệ sinh hơn các túi đá viên hình ống mua từ các cơ sở làm đá công nghiệp như trên.

Máy đá viên công nghiệp có thể cho công suất làm đá viên rất lớn (nhỏ nhất là 3 tấn/ngày) với sản phẩm làm ra là các đá viên dạng ống có nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu tiêu thụ của thị trường:

– Loại 1 kích thước 38 x 40 mm thích hợp cho trà đá, rượu… Ưu điểm kích thước đá viên không quá lớn mà vẫn đảm bảo đá lâu tan.

– Loại 2 kích thước 47 x 80 mm phù hợp để uống bia, nước ngọt… Loại này có ưu điểm lâu tan nhưng lại có kích thước đá viên hơi quá lớn đôi khi gây phiền toái.

– Loại 3 kích thước 19 x 20 mm phù hợp nhất với đồ uống như nước trái cây, sinh tố, cafe… Làm lạnh đồ uống nhanh tuy tốc độ tan đá nhanh hơn so với 2 loại trên.

– Loại 4 kích thước 34 x 40 mm cũng phù hợp cho uống rượu, trà đá…. Với kích thước đá viên vừa phải dễ dàng sử dụng trong nhiều loại đồ uống, lâu tan hơn.

Ưu điểm của máy làm đá viên dạng ống:

– Tốc độ làm đá viên rất nhanh và mạnh, liên tục.

– Đá ra nhanh và kích cỡ điều được chỉnh như mong muốn, chất lượng đá viên tốt, lâu tan và được sản xuất trong môi trường khép kín công nghệ cao.

– Phù hợp với nhu cầu kinh doanh nước đá viên quy mô lớn, xưởng lớn.

Nhược điểm của máy làm đá viên dạng ống:

– Cần lắp thêm hệ thống xử lý nước đầu vào để làm đá sạch.

– Quy mô sản xuất đại trà tại nhà xưởng khó đảm bảo cách ly với các vi khuẩn gây hại đến sức khỏe cho người sử dụng.

– Quá trình vận hành làm đá phải có sự hỗ trợ của bàn tay con người, không vận hành tự động 100% được nên khó đảm bảo vệ sinh cho nước đá thành phẩm.

 

Bình luận