Khi Lắp Đặt Máy Nước Nóng Gián Tiếp Cần Lưu Ý Những Gì?

Máy nước nóng gián tiếp là giải pháp đun nước nóng nhanh chóng, tiện lợi với dung tích lớn. Việc lắp đặt máy có vai trò tác động đến khả năng vận hành ổn định và độ bền của máy. Lắp đặt máy nước nóng gián tiếp như thế nào chuẩn xác nhất? Cần lưu ý gì trong quá trình lắp đặt máy nước nóng?

Chọn lắp đặt máy nước nóng gián tiếp của thương hiệu uy tín

Với “nghìn lẻ” thương hiệu máy đun nước nóng trên thị trường; bạn nên nghiên cứu chọn thương hiệu có xuất xứ rõ ràng. Không nên quá bận tâm về giá, vì giá máy đun nước nóng thường đi liền với chất lượng. Máy đun nước nóng xuất xứ thương hiệu ít tên tuổi; không rõ xuất xứ luôn có giá rất rẻ. nhưng chất lượng, độ an toàn của máy không bảo đảm. Việc sử dụng máy nước nóng có hiệu quả; bền bỉ hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng máy.

Lắp đặt máy đun nước nóng cần luu ý gì

Lựa chọn máy đun nước nóng Hải Âu – thương hiệu máy đun nước nóng uy tín

Lắp đặt máy nước nóng gián tiếp phù hợp nhu cầu sử dụng

Các loại máy đun nước nóng có dung tích, công suất, đặc tính kỹ thuật khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng máy đun nước nóng mà bạn chọn loại phù hợp nhất. Nếu sử dụng trong gia đình ít người; bạn chỉ nên lắp đặt máy nước nóng công suất và dung tích nhỏ.

Gia đình đông người nên sử dụng máy nước nóng tầm trung. Trong nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc thì nên dùng máy nước nóng dung tích cỡ lớn. Có những máy nước nóng gián tiếp dung tích lên tới vài trăm lít; phù hợp sử dụng cho các bệnh viện, khu công nghiệp, trường học.

Đặt máy đun nước ở vị trí an toàn và thuận tiện

Nước nóng đun từ máy phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người trong khu vực lắp đặt; bạn cần chọn vị trí dễ quan sát, thuận tiện cho việc lấy nước. Nên đặt máy ở không gian thoáng mát, không bị thấm nước và không đặt áp sát vào tường. Vị trí đặt máy phải bằng phẳng, không để đồ đạc áp sát vào máy; không đặt máy gần nơi có nhiều trẻ nhỏ. Trường hợp lắp đặt máy trong các trường mầm non, tiểu học phải có sự giám sát của người lớn.

Lắp đặt máy đun nước nóng gián tiếp cần lưu ý gì

Lắp đặt máy đun nước nóng gián tiếp cần chú ý chọn vị trí an toàn và thuận tiện

Để tĩnh 30 phút trước khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp

Quá trình vận chuyển máy đun nước nóng có thể làm mất ổn định tình trạng điện. Vì vậy, bạn cần để máy ở trạng thái tĩnh; nghĩa là không cắm điện và không khởi động máy ít nhất 30 phút. Việc làm này giúp tránh tình trạng sốc điện, ngăn ngừa chập cháy mạch điện. Máy đun nước nóng cũng vận hành ổn định và bền bỉ hơn.

Vệ sinh máy trước khi sử dụng

Lần đầu tiên sử dụng máy, bạn nên vệ sinh toàn bộ máy nước nóng gián tiếp. Hãy ngắt điện trước khi vệ sinh máy đun nước nóng. Trong quá trình sử dụng; máy đun nước nóng cũng cần được vệ sinh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Nước có thể bị đóng cặn trong bình chứa; nếu không rửa thường xuyên sẽ phát sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng chất lượng nước.

Không nên rửa bình chứa bằng chất tẩy rửa mạnh, vì chúng chứa hóa chất không tốt cho sức khỏe; có thể tạo mùi khó chịu cho nước. Bạn có thể tiệt trùng môi trường trong bình chứa của máy bằng nước sôi. Ủ nước sôi đun trong máy khoảng 10 phút rồi xả bỏ nước đó.

Tắt nguồn điện khi mất nguồn nước

Đường ống nước được kết nối trực tiếp với máy đun nước nóng. Khi nước trong bình hao hụt đến một mức nhất định, nước sẽ được cấp tự động để đun sôi. Vì vậy, nếu nguồn nước bị mất sẽ khiến bình cạn nước. Máy hoạt động trong tình trạng không có nước sẽ kém bền.

Láp đặt máy đun nước nóng gián tiếp cần lưu ý gì

Ngắt nguồn điện khi máy nước cấp cho máy đun đun nước nóng gián tiếp

Phát hiện bị mất nguồn nước, bạn nên tắt nguồn điện và bật trở lại khi có nước. Việc làm này giúp ngăn ngừa sự cố chập điện. Trước khi khởi động máy, bạn cũng nên kiểm tra nguồn nước và nguồn điện. Bảo đảm hệ thống sẵn sàng cho việc đun nước sẽ giúp máy vận hành ổn định.

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa máy khi gặp sự cố. Liên hệ tới nhà sản xuất hoặc nhà phân phối, các kỹ thuật viên sẽ tới hỗ trợ xử lý an toàn; chính xác cho bạn. Để được tư vấn về sản phẩm, quý vị hãy liên hệ tới Hải Âu Group theo hotline 0913.102.168/0915.078.989.

Xem thêm: Máy Đun Nước Nóng Gián Tiếp: Giải Pháp Nước Nóng Hoàn Hảo Cho Khách Sạn

Bình luận