Máy bào đá nào tốt nhất hiện nay?

Những viên đá nhỏ mịn li ti hòa quyện với sinh tố, sữa chua tạo nên cảm giác mát lạnh sảng khoái vào mùa hè. Bạn tự hỏi làm sao có thể tạo ra những viên đá nhỏ đều nhau như vậy để có thể tự làm một ly sinh tố ở nhà, dùng máy nghiền đá?

Máy bào đá là một trong những dụng cụ phổ biến tại các hàng ăn vặt, quán café và cả các gia đình. Nó là công cụ để tạo ra loại đá nhỏ, mịn, dùng để uống nước, trộn sinh tố, làm sữa chua đánh đá, chè… Bài viết này giúp bạn tìm hiểu loại máy bào đá nào tốt nhất hiện nay.

Máy bào đá bằng tay có giá thành vào khoảng 200 đến 600 nghìn đồng. Các loại máy bào đá giá rẻ thường khá nhanh bị cong, vênh, vỡ phần nhựa. Máy bào đá bằng điện có giá thành phổ biến từ 800 nghìn đến 1.5 triệu đồng.

Trên thị trường hiện nay ít có sản phẩm nào có xuất xứ từ Nhật, Thái Lan và Hàn Quốc, nên khi chọn  mua máy bào đá, bạn cần tìm mua tại các điểm bán có uy tín và căn cứ vào chất liệu chính là thép (inox) và nhựa. Chất liệu của phần làm bằng inox, đặc biệt là lưỡi dao là quan trọng nhất. Khung bằng thép không gỉ và lưỡi dao đủ cứng là yêu cầu cơ bản để tạo ra một chiếc máy bào đá tốt.

Bình luận