Chọn mua và sử dụng máy làm đá cho kinh doanh giải khát hiệu quả

Ngày nay, sự tiện lợi và an toàn vệ sinh là tiêu chí được quan tâm hàng đầu của người dùng. Không chỉ trong thực phẩm mà còn cả trong đồ uống. Trước nhu cầu sử dụng nước đá sạch và sự phát triển mạnh mẽ của mô hình kinh doanh quán nước giải khát. Các loại máy làm đá cũng vì thế mà ngày càng cần thiết và phổ biến hơn. Tuy nhiên chất lượng nước đá vẫn còn là vấn đề nan giải với nhiều cơ sở kinh doanh.

Máy làm đá Hải Âu – đáp ứng nhu cầu đá sạch

1. Làm thế nào để nhận biết nước đá bẩn?

Nước đá bẩn có nguồn nguyên liệu là nước không đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh. Nguyên nhân khác là do hệ thống máy làm đá tồn tại nhiều vi khuẩn, không được làm sạch. Ngoài ra, cũng có thể vì quá trình bảo quản, phân phối không theo quy trình. Đá viên bị nhiễm khuẩn, gây nhiều nguy cơ bệnh tật. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết nước đá bẩn.

Đá nhanh tan

Với cùng một kích thước của hai viên nước đá sạch và bẩn. Viên nước đá bẩn sẽ tan nhanh hơn so với đá sạch. Do nước đá bẩn chứa nhiều tạp chất làm cho liên kết của các phân tử nước bị đứt đoạn. Vậy nên, quá trao đổi nhiệt bị ảnh hưởng, nước đá bẩn có xu hướng tan nhanh hơn nước đá sạch 3-4 lần.

Chứa nhiều cặn bã

Sau khi đá tan, nước đá sạch sẽ không xuất hiện cặn bã dưới đáy cốc. Ngược lại, nước đá bẩn sẽ có nhiều chất bẩn tích tụ dưới đáy, nước có màu đục, không trong suốt.

Màu sắc viên đá

Đá viên bẩn thường có màu sắc không đẹp như đá viên sạch, màu hơi đục. Đá sạch trong suốt, long lanh như những viên pha lê, thẩm mỹ cao.

Qua những nhận biết cảm quan bên trên ta có thể phân biệt được nước đá sạch và bẩn. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những dấu hiệu bên ngoài được kiểm tra bằng mắt. Để đảm bảo chính xác chất lượng nước đá đòi hỏi cần có sự kiểm định bằng các thí nghiệm vật lí, hóa học. Có như vậy mới chắc chắn rằng, nước đá không bị lẫn các thành phần độc hay như chì, asen, thủy ngân,… Cách tốt nhất là tìm mua một máy làm đá từ nhà sản xuất uy tín.

Phân biệt đá viên sạch và bẩn bằng mắt thường

2. Chọn mua máy làm đá sạch cho quán nước giải khát

Đá sạch là bí kíp giúp các quán nước giải khát đảm bảo lợi nhuận, tăng doanh thu và hút khách. Việc mua đá từ các xưởng sản xuất đá đôi khi không đảm bảo được chất lượng đá. Do vậy, nhiều cơ sở đã tìm đến những địa chỉ bán máy làm đá chất lượng tốt. Trong đó, nổi bật hơn cả là thương hiệu máy làm đá Hải Âu.

Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy làm đá. Hải Âu Group tự tin khẳng định chất lượng đá thành phẩm được sản xuất bởi máy làm đá Hải Âu sạch tinh khiết nếu như kết hợp với lọc nước RO. Điều này đã được kiểm nghiệm bởi viện Pauster Hồ Chí Minh và chứng nhận bởi Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Y Tế. Điều gì ở máy làm đá Hải Âu khiến chúng sản xuất được đá sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh? Câu trả lời là:

Máy tích hợp bộ lọc, giúp loại bỏ chất cặn bã

Nguồn nước làm đá có vai trò tiên quyết trong việc làm ra đá viên sạch. Nếu nguồn nước bẩn, không được lọc trước khi dùng làm đá thì đá sau khi làm ra sẽ chứa chất bẩn. Với máy làm đá Hải Âu, người dùng hoàn toàn yên tâm về điều này. Bởi vì máy được tích hợp bộ lọc thô, giúp lọc nước sạch sẽ, loại bỏ cặn bã có trong nước (đá sạch 99,9% khi kết hợp với lọc nước RO). Sau đó, nước sạch mới được đưa vào để làm đá. Vì vậy, nước đá thành phẩm không còn chứa tạp chất.

Máy vận hành thông minh, hoàn toàn tự động

Máy làm đá Hải Âu sản xuất đá hoàn toàn tự động, từ khâu cấp nước đến quá trình xay/giã đá và bảo quản đá. Người dùng thực hiện việc làm đá qua bảng điều khiển mà không trực tiếp tác động lên nguồn nước hay bên trong máy. Do đó, loại bỏ được nguy cơ nhiễm khuẩn hay sự xâm nhập của vi khuẩn từ người vận hành.

Quá trình làm đá khép kín

Quá trình làm đá hoàn toàn khép kín, giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Đá viên làm xong được bảo quản trong thưng bảo ôn, không tiếp xúc với bụi bẩn. Đá viên có độ sạch tinh khiết, không bị bụi bám bẩn, màu sắc luôn trong suốt.

3. Chọn model máy phù hợp với quy mô kinh doanh

Hiện nay tập đoàn Hải Âu là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp máy làm đá cho các cơ sở kinh doanh quán nước giải khát. Có rất nhiều model máy phù hợp với nhiều quy mô, từ nhỏ đến lớn.

Lựa chọn máy làm đá cho kinh doanh quán giải khát hiệu quả

Quán nước giải khát nhỏ

HA 30, HA 60 là dòng máy có công suất nhỏ, năng suất từ 30 – 60 kg đá/ ngày. Thích hợp sử dụng cho những quán cà phê, trà sữa nhỏ. Dùng cho hộ kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ.

Quán cafe, trà sữa, quán phục vụ đồ uống quy mô lớn

Các máy làm đá có công suất lớn hơn là HA 100HA 900 thích hợp sử dụng cho kinh doanh quán cà phê, trà sữa, quán bia hơi lớn, quán bar có quy mô lớn.  Lượng khách đông thường xuyên, nhu cầu sử dụng đá nhiều.

Trên đây là một số máy có thể sử dụng trong hoạt động kinh doanh quán phục vụ đồ uống. Hy vọng với những thông tin như trên bạn có thể lựa chọn cho cơ sở của mình một chiếc máy làm đá tốt nhất. Để tìm hiểu thêm các dòng máy làm đá viên công nghiệp có năng suất lớn hơn của Điện máy Hải Âu xin vui lòng truy cập website: https://dienmayhaiau.com.

Xem thêm: Cần chú ý gì khi chọn máy làm đá viên mini

Bình luận