Máy Làm Đá Sạch Trên Thị Trường Có Thực Sự Sạch Như Quảng Cáo?

Các sản phẩm máy làm đá dù mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu. Nó vẫn là môt sản phẩm tương đối mới mẻ nhưng lại thu hút người sử dụng. Giờ đây, không chỉ những doanh nghiệp kinh doanh mà nhiều gia đình, những cửa hàng nhỏ đều muốn mua cho mình một chiếc máy làm đá siêu sạch.

Vậy chất lượng đá của chúng như thế nào? Có thực sự đảm bảo sạch? Yếu tố nào tác động đến độ sạch của máy? Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này trong phần dưới đây.

1. Yếu tố nào có ảnh hưởng đến chất lượng đá được làm ra từ máy làm đá?

Những quảng cáo về việc máy làm đá sạch của nhiều đơn vị là đúng sự thật. Vì chúng được trang bị và tích hợp công nghệ làm đá tiên tiến. Quá trình làm đá của máy cũng đảm bảo vệ sinh hơn với nhiều tính năng tự động. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới chất lượng đá. Các yếu tố này bao gồm:

Nguồn nước được sử dụng để làm đá

Điểm đầu tiên có thể kể vấn đề chính, quan trọng nhất là nguồn nước làm đá. Nguồn nước cần phải đảm bảo được độ sạch nhất định. Trong nhiều trường hợp, bạn nên sử dụng nước đã qua máy lọc để làm đá.  Khi đó nó đã loại bỏ được những độc tố, chất bẩn có trong nước. Ngoài ra, có thể phát hiện và xử lí những vật cứng bị lẫn vào nước, có thể gây hư hỏng máy…

đường cấp nước làm đá

Việc đảm bảo chất lượng nước đầu vào giúp đá thành phẩm an toàn hơn. Các vấn đề về bệnh tật, nhiễm khuẩn đường ruột cũng được giảm ở mức thấp nhất.

Quy trình làm đá

Không nên bỏ qua những tác động của con người trong vấn đề giữ vệ sinh nước đá. Bởi vì chính người làm đá sẽ quyết định đá khi đến tay người dùng có được sạch không.

Khi đá được sản xuất theo quy trình vận hành của máy, hầu hết đều là tự động. Nước đá lạnh vẫn đảm bảo sạch khi được bảo quản trong thùng bảo ôn. Nhưng khi đá được lấy để sử dụng có thể sẽ bị nhiễm khuẩn. Đó là vì khâu ấy đã không tuân theo quy trình vệ sinh. Hoặc cũng có thể người dùng vật chứa nước đá không sạch sẽ. Nên đá sẽ bị bám bẩn, không còn tinh khiết như khi được giữ trong thùng bảo ôn. Nên đảm bảo quy trình làm đá, phân phối và sử dụng đúng tiêu chuẩn để giữ được nguyên vẹn chất lượng đá.

Sự đảm bảo của khay đá, đường ống nước, thùng bảo ôn

Ngoài hai yếu tố trên, chất lượng đá còn bị ảnh hưởng bởi: độ sạch của khay đá, đường ống nước và thùng bảo ôn. Trước khi vận hành máy, nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ những bộ phận này. Khay đá và thùng bảo ôn cần được xịt rửa sau một ngày máy làm việc. Không để đá dư thừa trong thùng bảo ôn qua đêm, nó có thể sẽ sinh ra các loại vi khuẩn gây hại.

Sau thời gian sử dụng 3 – 6 tháng, hãy kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy. Nếu có dấu hiệu bám bẩn, tích tụ cặn bã, rêu mốc cần vệ sinh, khử trùng. Thậm chí, nếu nó quá bẩn, có thể thay thế bằng đường ống mới.

2. Chất lượng của máy làm đá siêu sạch trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị khác nhau cung cấp máy làm đá siêu sạch. Điều này vừa tạo thuận lợi cho việc tìm mua sản phẩm. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn. Nhiều sản phẩm máy làm đá được quảng cáo siêu sạch, đánh trúng tâm lý của khách hàng. Nhưng không phải tất cả đều tốt và đúng sự thật.

Vì vậy, không ít người chọ rằng các đơn vị cung cấp máy làm đá kém chất lượng. Sản phẩm máy làm đá siêu sạch không đúng tiêu chuẩn nên khi sản xuất đá cũng khó lòng có thể “siêu sạch” như trong quảng cáo.

Chính vì vậy, bạn nên thận trọng trong khi chọn nhà cung cấp, lựa các dòng sản phẩm để đảm bảo mình có thể nhận được dòng máy chất lượng nhất.

máy làm đá mini hải âu

Dòng máy làm đá Hải Âu – được Bộ Y tế, Viện Pasteur chứng nhận sạch tinh khiết 

3. Dòng máy làm đá siêu sạch nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Có nhiều dòng máy khác nhau được khách hàng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, không phải dòng máy làm đá viên gia đình nào cũng được như mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên những dòng có thương hiệu uy tín, lâu năm.

Máy làm đá Hải Âu với công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu. Tiên phong trong lĩnh vực sản xuất máy làm đá, Hải Âu đã luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để các doanh nghiệp, đơn vị và gia đình chọn lựa. Trong đó dòng máy làm đá siêu sạch luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng các loại máy làm đá viên sạch Hải Âu chất lượng. Đừng quên liên hệ ngay với Điện Máy Hải Âu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp của mình, Điện Máy Âu cam kết là nhà cung cấp máy làm đá chất lượng tốt, có tâm nhất.

Xem thêm: Những địa chỉ cung cấp máy làm đá uy tín, đáng tin cậy

Bình luận