Máy Làm Kem Gia Đình Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Một chiếc máy làm kem gia đình nhỏ nhắn sẽ giúp bạn có những ly kem tươi và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà. Trên thị trường có nhiều chủng loại, mẫu mã, thương hiệu máy làm kem gia đình hay máy làm kem mini khác nhau.

Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua máy làm kem nào tốt nhất hiện nay. Để mở đầu, chúng ta hãy cùng xem các yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc máy làm kem mini là gì. Để đánh giá máy làm kem nào tốt chúng ta nên dựa vào các đặc điểm của nó cộng với nhu cầu sử dụng riêng của mỗi gia đình.

máy làm kem gia đình

Các loại máy làm kem

Máy làm kem gia đình hiện nay có thể chia thành các loại sau đây, sự phân loại này là tương đối vì một chiếc máy làm kem gia đình có thể có thuộc tính của 2 đến 3 loại khác nhau trong một chiếc máy làm kem:

Máy làm kem tươi: đây là loại máy làm kem với vai trò giúp bạn pha trộn bột kem và làm lạnh thành những cốc kem tươi ngon cho cả gia đình.

Máy làm kem hoa quả: nó có tác dụng xay hoa quả tươi, pha trộn và làm lạnh thành kem hoa quả rất ngon.

Máy làm kem tuyết: loại này có thể là máy làm kem tuyết cỡ nhỏ hay đơn giản  chỉ là những chiếc cốc chuyên để làm ra kem tuyết.

Máy làm kem mini: là máy làm kem cỡ nhỏ, máy làm kem gia đình cũng có thể gọi là máy làm kem mini, để phân biệt với các loại máy làm kem cỡ lớn dùng ở các cơ sở làm kem chuyên nghiệp hoặc lưu động phục đông người tại các điểm vui chơi…

Máy làm kem gia đình cũng có thể chia làm hai loại chính gồm:

– Máy làm kem không có chức năng làm lạnh, là loại máy chỉ có thể pha trộn nguyên liệu kem và bạn cần có tủ lạnh mới làm được kem.

– Máy làm kem có chức năng làm lạnh, là loại máy có khả năng pha trộn và làm lạnh thành kem mà không cần dùng tủ lạnh.

Giá thành

Máy làm kem gia đình có giá từ 500 nghìn đồng đến 5 triệu đồng. Những máy làm kem có mức giá từ 800 nghìn đến hơn 1 triệu đồng được lựa chọn mua nhiều nhất. Mặc dù có một số loại máy làm kem giá chỉ 2-3 trăm nghìn đồng nhưng máy làm kem mini không có giá rẻ như vậy, rẻ quá nhanh hỏng mà còn có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu được làm bằng loại nhựa không tốt và không được xử lý loại bỏ chất độc hại từ nhựa.

Dung tích

Lựa chọn dung tích của máy làm kem dựa vào số thành viên trong gia đình bạn. Máy làm kem dung tích 1-1.5 lít đủ dùng cho 3-5 người. Hầu hết các máy làm kem gia đình trên thị trường hiện nay đều thiết kế đủ lượng kem cho 3-6 người.

Hãng sản xuất

Khi bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn để lựa chọn một chiếc máy làm kem tốt thì việc lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn tránh mua phải máy làm kem chất lượng kém. Dưới đây là một số loại máy làm kem nổi tiếng hiện nay để có cái nhìn tổng quan nhất.

Máy Komasu

Đây là nhà sản xuất các loại hộp đựng thức ăn khá nổi tiếng, tiếc rằng hãng không chú trọng vào sản phẩm máy làm kem nên không có nhiều mẫu mã để lựa chọn. Mẫu mã Komasu KM-150 được nhiều người tìm mua hiện nay.

Máy Sony

Thương hiệu máy làm kem Sony được biết đến với sản phẩm nổi tiếng nhất là Mom Made HSN-MM19, gồm các màu đỏ, hồng, xanh lá, xanh biển với giá hơn 400 nghìn đồng.

Hai thương hiệu trên có xuất xứ từ Nhật Bản với giá cả phải chăng được nhiều người chọn mua, bạn có thể yên tâm mua và sử dụng.

 

Bình luận