Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Kem Tại Nhà Đơn Giản Nhất!

Ngày càng nhiều người muốn thưởng thức những ly kem tươi tại nhà thay vì đi mua tại các cửa hàng tạp hóa hay các quán trà sữa. Vậy, sở hữu máy làm kem tại nhà thế nào cho hiệu quả và món kem của bạn ngon nhất? Điều này không phải ai cũng biết! Nếu bạn cũng vậy, hãy để Điện máy Hải Âu giúp bạn!

hướng dẫn sử dụng máy kem

Sử dụng máy làm kem tại nhà đúng cách giúp máy hoạt động hiệu quả

1 . Một số lưu ý khi sử dụng máy làm kem tươi tại nhà

Khởi động máy trước khi sử dụng

Nhiều người vẫn thường cho rằng phải khởi động máy sau khi cho nguyên liệu vào và đóng nắp. Nhưng theo kinh nghiệm trên thực tế, bạn nên để máy chạy trước đó. Điều này giúp hỗn hợp nguyên liệu khi cho vào máy được trộn đều hơn.

Đảm bảo máy hoạt động liên tục trong cả quá trình

Các loại máy làm kem gia đình có thể làm kem trong một khoảng thời gian rất nhanh. Chỉ từ khoảng 15 – 30 phút là đã xong 1 mẻ kem để bạn và gia đình mình cùng thưởng thức. Chính vì vậy, bạn không nên để quá trình hoạt động của kem bị gián đoạn. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của kem cũng như tuổi thọ của máy.

Các nguyên liệu khi làm kem nên được giữ lạnh

Rất nhiều người dùng nước nóng hoặc nước ấm để hòa tan nguyên liệu làm kem. Tuy nhiên, bạn không nên cho luôn nguyên liệu đó vào tô đựng hỗn hợp của máy làm kem. Bạn nên để chúng ở bên ngoài, hoặc cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh để giữ cho chúng ở mức nhiệt ổn định trước khi cho vào máy làm kem. Như vậy, thời gian Bowl làm lạnh không bị quá lâu, máy làm kem tại nhà sẽ không tiêu tốn điện năng của gia đình bạn.

Không đặt máy làm kem gần các thiết bị tỏa nhiệt

Khi bạn đặt máy làm kem gần các thiết bị tỏa nhiệt, nhiệt độ của những máy đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiệt độ trong máy làm kem. Chúng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm kem của bạn. Thậm chí, nếu các thiết bị tỏa nhiệt quá lớn còn ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý về vấn đề này.

Lắp máy kem tươi đúng cách

Máy làm kem tươi nên được lắp đặt xa các thiết bị có tỏa nhiệt

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Máy Làm Kem Tươi Bao Nhiêu Tiền?

2. Hướng dẫn sử dụng máy làm kem tại nhà đơn giản

Các loại máy làm kem tại nhà hầu hết đều có cấu tạo đơn giản, không quá phức tạp hay cầu kỳ. Bởi vậy, cách sử dụng chúng cũng không có giá khó khăn. Chỉ cần một vài chú ý và thao tác nhỏ là bạn có thể sử dụng máy một cách thuần thục. Bạn có thể tham khảo các bước sử dụng máy làm kem đơn giản tại nhà sau đây.

Bước 1: Tìm hiểu về máy làm kem

Để sử dụng hiệu quả thiết bị, trước tiên, bạn cần phải có kiến thức và hiểu về sản phẩm đó trước. Máy làm kem cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy. Nếu vẫn chưa hiểu, hay còn điều gì thắc mắc, bạn có thể hỏi hoặc nhờ tư vấn của người bán hàng.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem và máy làm kem là những gì bạn phải chuẩn bị. Nguyên liệu làm kem bao gồm: Bột làm kem, đường, sữa, các vị của kem mà bạn yêu thích… Các bộ phận của máy bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm những thiết bị hỗ trợ như: muỗm, khay đựng, vỏ kem ốc quế…

chuẩn bị nguyên liệu

 

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm kem tươi giúp làm kem nhanh hơn

Bước 3: Tiến hành làm kem tại nhà

Vận hành máy trước khi sử dụng. Trộn đều các nguyên liệu làm kem vào với nhau theo một tỷ lệ nhất định. Trộn hương vị kem phù hợp với sở thích của mình.

Tiếp đến, bạn mở nắp ra đổ nguyên liệu làm kem vào bồn chứa nguyên liệu. Chú ý, khi đổ nguyên liệu, bạn đặt khay đựng nguyên liệu cách lắp khoảng 5cm. Làm như vậy để tăng độ an toàn cũng như không ảnh hưởng đến chất liệu làm kem. Bởi khi đông lạnh, nguyên liệu thường có xu hướng nặng hơn ban đầu.

Sau đó, bạn chỉ cần chờ khoảng 15 – 30 phút để máy làm kem giúp bạn hoàn thành nốt các công đoạn còn lại. Lúc này, thanh quấy của máy làm kem sẽ hoạt động, quay đều. Chúng sẽ trộn và làm lạnh hỗ hợp nguyên liệu cho đến khi chúng đông đặc lại như bạn mong muốn.

Bước 4: Hoàn thành

Dùng bánh kem ốc quế hoặc ly thủy để dựng kem đã thành phẩm. Bạn phải ghi nhớ rằng, rút nguồn điện và tắt máy trước khi lấy kem để đám bảo an toàn tuyệt đối.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món kem “home made” bằng máy làm kem tại nhà! Vô cùng đơn giản và thú vị đúng không? Bạn có muốn sở hữu một chiếc máy làm kem tươi tuyệt vời như vậy không? Hãy đến ngay Điện máy Hải Âu để “rinh” ngay 1 chiếc về nhé!

Xem thêm: [CHIA SẺ] Kinh Nghiệm Mua Máy Làm Kem Tươi Gia Đình

Bình luận