Những Điều Cần Biết Khi Khởi Dựng Nhà Máy Nước Đá Sạch

Bài viết ngày hôm nay Điện máy Hải Âu xin gửi tới quý khách những không tin về: kinh nghiệm phục vụ kế hoạch khởi dựng kinh doanh nhà máy nước đá. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc cùng các chủ doanh nghiệp và nhiều đơn vị thi công trên cả nước. Chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho quý khách những thông tin hữu ích trong việc khởi dựng nhà máy nước đá. 

Tiêu chuẩn nhà máy nước đá

Đá sạch khác với những loại đá gia công có chất lượng thấp. Đá viên được sản xuất đúng tiêu chuẩn nước đá sạch khi tan ra sẽ không có cặn và vẩn đục trong cốc đựng. Khi tan hết nước sẽ trong như nước khoáng. Bên cạnh đó do được sử dụng kỹ thuật cao nên độ lạnh cao hơn. Trong cùng một môi trường nhưng thời gian tan chảy lâu hơn 4-5 lần. 

Để sản xuất được đá viên sạch thì… Điều kiện quan trọng nhất chính là nguồn nước của nhà máy. Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ xác nhận đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Về chất lượng gồm 40 tiêu chí về: lượng kim loại nặng trong nước, thành phẩm đá viên làm ra phải đạt 22 tiêu chí. Trong đó có 06 tiêu chí về lượng vi sinh vật sau lọc.

Đá sạch là loại đá bắt buộc phải đạt được những mức tối thiểu của quy định chất lượng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đã xây dựng tiêu chuẩn sản xuất cho doanh nghiệp mình – dựa trên mức đạt cao nhất trong bộ tiêu chí, tương đương với tiêu chuẩn quốc tế. 

Quy trình sản xuất đá của nhà máy nước đá để được gọi là sạch, phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước sử dụng. Nước máy, nước ngầm… đều cần phải được xử lý qua hệ thống lọc quy chuẩn. Với nguyên tắc thẩm thấu ngược và khử trùng bằng tia cực tím. Bên cạnh đó chu trình sản xuất cũng cần được đảm bảo. Ở trong trạng thái vô trùng, khép kín và hoàn toàn tự động. Không có sự tiếp xúc của con người để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

nhà máy nước đá xét nghiệm vi sinh

Xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh cho nhà máy nước đá

Chọn máy nước đá viên sạch

Máy nước đá sạch có nhiều khuôn với hình dạng khác nhau. Trong đó có loại phổ biến là dạng ống và viên vuông. Với công suất khoảng 900kg/24h – 10tấn/24h. Thường được sử dụng được trong cả sinh hoạt hàng ngày. Và cả phục vụ công việc kinh doanh cửa hàng, quán cà phê, trường học,… 

Xem thêm: Có Nên Mua Máy Làm Đá Mini Loại 50kg Mới Nhất Của Điện Máy Hải Âu Không?

Thông số nhà máy nước đá

Làm gì trước khi khởi dựng nhà máy nước đá sạch? Doanh nghiệp cần xác định chọn mua loại máy nước đá viên sạch cũng phải đạt tiêu chuẩn quy định chất lượng. Cụ thể khi chọn máy nước đá sạch có một số chi tiết mà doanh nghiệp cầm lưu ý gồm:

  • Chất liệu làm khuôn đá, dao cắt đá, gàu tải đá : bằng ống thép không gỉ ( inox 304)
  • Bộ chia nước làm bằng chất elastic 
  • Chất làm lạnh: R22/R404A/Ammonia
  • Máy bơm nước: Bơm ly tâm đúc bằng gang 
  • Van cấp đá và van xả đá có xuất xứ từ các thương hiệu có uy tín như Đức, Nhật, Đan Mạch,…
  • Các thiết bị như bầu ngưng và máy nén: đến từ các nước Mỹ, Nhật thường sẽ hoạt động êm ái, không ồn và độ bền cao. 

nhà máy nước đá size đá

Xây dựng nhà máy nước đá cần quan tâm size đá

Size viên đá

Bên cạnh đó chọn loại đá viên sạch phù hợp với nhu cầu của thị trường. Và người sử dụng cũng là một trong những điểm cần đặc biệt lưu ý. Với tùy từng khu vực và thị trường khác nhau. Vậy thì nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng sẽ thay đổi. Chủ yếu hiện nay nhu cầu của khách hàng kinh doanh nhà máy nước đá tập trung vào một số loại kích thước đá sạch chính đang có thị trường lớn gồm:

  • Đá size lớn thường được sử dụng uống bia, nước ngọt: 47 x 80mm
  • Đá size trung bình gồm 2 loại 38 x 40mm hoặc 34 x 40mm. Thường sử dụng để uống trà đá, uống rượu,…
  • Đá size nhỏ 19 x 20 mm. Chuyên sử dụng pha cà phê, nước trái cây và các đồ uống pha chế. 

Doanh nghiệp cần căn cứ vào quy mô sản xuất cùng năng lực tài chính. Từ đó xác định sẽ sản xuất một hay nhiều loại đá tinh khiết để đưa ra cung ứng thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp không xác định được đúng định hướng ban đầu. Nên máy làm đá đã mua lại phải thanh lý lại nhiều lần do thay đổi kế hoạch. Như vậy vừa tốn kém lại không đạt được hiệu quả cao. 

Qua một số những thông tin trên, Điện máy Hải Âu hi vọng rằng quý khách đã có được nhiều điều hữu ích áp dụng vào quá trình lên kế hoạch. Để khởi dựng một nhà máy nước đá tinh khiết đi vào hoạt động hiệu quả nhưng tiết kiệm được tối đa chi phí. Để biết thêm thông tin cụ thể về những dòng máy làm đá sạch của chúng tôi. Quý khách vui lòng tham khảo thêm trong các bài viết tiếp sau đây. 

Bình luận