Những Ưu Điểm Đột Phá Khi Sử Dụng Tủ Hấp Cơm

Tủ hấp cơm là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp. Tủ nấu cơm được sản xuất để phục vụ yêu cầu nấu một lượng lớn cơm hoặc hâm một lượng lớn thức ăn. Chúng giúp các nhà kinh doanh quán hàng, khách sạn giải quyết được bài toán chi phí cho vấn đề ăn uống. Cùng với đó, giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian, điện phí. Và hơn hết là chất lượng sản phẩm còn vượt hơn mong đợi.

Khả năng nấu, hấp tuyệt vời

Khi bắt đầu hoạt động, hệ thống thanh nhiệt với công suất lớn sẽ nhanh chóng đun sôi khoang chứa nước. Nhiệt lượng tăng sẽ sinh ra hơi nóng trong khoanh tủ kín tạo ra áp suất lớn tuần hoàn khắp tủ. Luồng hơi nóng này sẽ tạo thành những hoàn lưu trong không gian khoang chứa, giúp thực phẩm sẽ được hấp chín nhanh và đều trên tất cả các khay. Đặc biệt là không làm mất đi lượng chất dinh dưỡng ban đầu có trong thức ăn.

ưu điểm đột phá của tủ hấp cơm

Tủ hấp cơm có khả năng nấu – hấp cơm, thức ăn tuyệt vời

Ngoài cơ chế hoạt động chung là như trên. Phần thiết kế các chi tiết khác cũng là yếu tố quyết định đến khả năng hoạt động tối đa của mỗi loại tủ hấp cơm. Ở đây, khay ở trong tủ cũng được thiết kế làm 2 loại. Một là khay trơn để nấu và hai là khay lỗ dùng để hấp. Cùng lúc, nó có thể vừa hấp thức ăn, vừa nấu cơm nhanh chóng.

Năng suất vượt trội

Năng suất của tủ nấu cơm có thể thấy rõ nhất ở quá trình nấu cơm. Hãy làm một phép so sánh cơ bản với chiếc nồi cơm điện công nghiệp để thấy rõ sự tiện lợi của tủ.

  • Nếu nấu cơm, nó có thể chứa từ 2-3Kg gạo/khay chỉ mất 45- 50 phút. Trong khi đó nồi cơm điện lại tốn đến 60 phút. Thời gian được tiết kiệm và lượng điện tiêu thụ cũng được giảm đi đáng kể.
  • Khi sử dụng nồi cơm điện, không tránh được hiện tượng cơm bị vón cục, nhão hay cháy. Nhưng điều này tuyệt nhiên không xảy ra với tủ hấp cơm, cơm chín đều trên các khay.
  • Nếu tủ hấp cơm được sử dụng cẩn thận, vệ sinh kỹ càng thì có thể sử dụng nhiều năm liền. Nhưng ở nồi cơm điện, khoảng thời gian đó giảm hẳn đi một nửa.
  • Tủ nấu cơm còn có đa năng hơn nồi cơm ở chỗ, ngoài chế độ nấu cơm thì người sử dụng còn có thể hâm thức ăn với một lượng lớn mà không mất thời gian và công sức.

ưu điểm đột phá của tủ hấp cơm

Tủ hấp cơm giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hiệu quả

Đó là so sánh trên khía cạnh năng suất hoạt động. Nếu xét về lợi ích kinh tế thì tủ cơm công nghiệp lại càng được đánh giá cao. Số tiền bỏ ra để mua một chiếc tủ cơm sẽ tiết kiệm về lâu dài hơn nồi cơm công nghiệp.

Thiết kế tủ hấp cơm hiện đại

Thiết kế của tủ hấp cơm công nghiệp có hình khối giống như một chiếc tủ lạnh. Dễ dàng đặt để trong góc bếp mà không tốn diện tích. Với kiểu dáng hiện đại, được làm hoàn toàn bằng inox. Tủ hấp cơm với kích thước lớn nhưng lại rất dễ sử dụng, vệ sinh một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất đó là chất liệu này làm tăng độ bền của sản phẩm. Đặc biệt là khi phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm thấp và nhiệt độ cao như khu bếp ăn. Cửa khóa được thiết kế chắc chắn với một lớp ron cao su chịu nhiệt tốt được quấn quanh các cạnh cửa giúp cho tủ hấp cơm kín hơi. Giảm sự thất thoát nhiệt cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tủ hấp cơm tiện lợi, dễ sử dụng

Tủ hấp cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay có 3 loai cơ bản. Loại sử dụng gas, loại sử dụng điện và loại sử dụng đồng thời cả gas và điện. Với những nơi có nguồn điện yếu, hay bị mất điện thì có thể sử dụng loại tủ gas. Tiện lợi hơn cả vẫn là loại tủ dùng cả điện và gas. Bởi trong tình trạng điện mất điện thì có thể chuyển sang dùng gas. Tránh gây gián đoạn quá trình hầm thức ăn và nấu cơm. Ngoài ra, tủ hấp cơm còn có van chỉnh nhiệt, đồng hồ hẹn giờ. Người sử dụng có thể kiểm soát được hoạt động của tủ. Đặt chế độ hẹn giờ khi hầm thức ăn, giúp người dùng tiết kiệm công sức.

ưu điểm đột phá của tủ hấp cơm

Tủ hấp cơm tiện lợi, dễ sử dụng với bảng điều khiển thông minh

Được thiết kế có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt hoàn hảo nhờ lớp bảo ôn dày đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Tủ được sản xuất với nhiều công suất khác nhau: 40kg, 50kg, 60kg, 80kg, 100kg,…để phục vụ các môi trường có quy mô khác nhau và phù hợp với tình hình kinh tế của mỗi doanh nghiệp.

Với những đột phá táo bạo trong cả thiết kế, cấu tạo và tính năng, tủ hấp cơm chính là thiết bị nhất định phải có trong những căn bếp của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Xem thêm: Những Lý Do Nên Lựa Chọn Máy Nước Nóng Trực Tiếp Cho Gia Đình

 

 

 

 

 

Bình luận