Quy Trình Lắp Đặt Máy Làm Đá Hải Âu

Máy làm đá có vận hành ổn định, hiệu suất tốt và bền bỉ hay không cũng phụ thuộc vào việc lắp đặt có đúng cách không. Lắp đặt máy làm đá như thế nào đúng kỹ thuật, an toàn và mang đến hiệu suất làm việc tốt nhất? Thực tế thì việc lắp đặt máy làm đá Hải Âu rất đơn giản; vì thiết bị đã được thiết kế nguyên khối. Dưới đây là quy trình lắp đặt được chia sẻ bởi kỹ thuật viên của Hải Âu.

1. Chi tiết các bước lắp đặt chính xác cho máy làm đá

Vị trí và khoảng cách lắp đặt máy

Sau khi nhận máy làm đá, bạn hãy kiểm tra các phụ kiện để bảo đảm không bị thiếu sót. Các phụ kiện được để trong thùng chứa, bạn hãy bỏ phụ kiện ra và làm sạch thùng chứa. Chọn vị trí đặt máy ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng tiếp xúc trực tiếp; không gần vị trí dễ bị hắt nước mưa và nên chọn vị trí gần nguồn cấp điện, cấp nước. Môi trường lắp đặt máy làm đá nên có nhiệt độ trong khoảng 3 độ C đến 40 độ C.

Lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước

Nguyên tắc bắt buộc khi lắp đặt hệ thống dẫn nước là sử dụng nguồn nước sạch; đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể cài đặt thêm thiết bị lọc nước cho nguồn nước đầu vào. Chỉ số hệ thống cấp nước phải bảo đảm các mức sau: nhiệt độ nước từ 0.6 độ C đến 32 độ C; áp lực nước từ 0.13 Mpa đến 0.55 Mpa, ống dẫn nước bên trong có đường kính tối thiểu 9.5mm; ống thoát nước có đường kính tối thiểu 15.8mm, ống nước cao tối thiểu 3cm.

Kết nối nguồn điện lắp đặt máy làm đá

Nguồn điện cung cấp vận hành máy làm đá phải đạt chuẩn yêu cầu theo chỉ số của máy; đã được khuyến cáo ở mặt sau của máy làm đá. Sử dụng hệ thống dây điện đạt tiêu chuẩn, biến động áp bảo đảm dưới 10% điện áp định mức. Nên cắm trực tiếp phích cắm điện vào ổ cắm cố định chứ không dùng ổ điện tạm thời; có dây nối đất theo tiêu chuẩn an toàn vệ điện. Lắp đặt nguồn điện kiểu chữ Y phải được thực hiện bởi các đơn vị chuyên ngành; hoặc do nhà sản xuất lắp đặt.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống trước khi vận hành

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước lắp đặt; bạn cần kiểm tra lại tổng thể gồm nhiệt độ môi trường, nhiệt độ của nước; nguồn điện đã được kết nối chưa, có nước ở nguồn cấp nước chưa… Mục đích của việc kiểm tra là bảo đảm điều kiện tốt nhất; đầy đủ nhất cho máy làm đá vận hành ổn định, giảm thiểu sự cố.

2. Hướng dẫn vận hành sau khi lắp đặt máy làm đá

Khi đã chắc chắn nguồn cấp nước đầu vào nước chảy và điều tiết ổn định; bạn khởi động máy làm đá. Kiểm tra tình trạng vận hành của máy làm đá dựa vào tín hiệu đèn. Đèn báo màu đỏ nghĩa là đã được cấp nguồn điện vào máy; đèn báo màu xanh lá cây cho biết máy đang trong trạng thái tự kiểm tra. Sau khoảng 20 giây từ lúc bắt đầu khởi động máy sẽ hiển thị đèn báo màu xanh vô trùng.

Đèn báo màu vàng là đá viên đã đạt độ già như ý và chuẩn bị rơi vào thùng bảo ôn. Màn hình điều khiển máy làm đá sẽ hiển thị cửa sổ A1 khi thùng tích trữ đầy đá viên. Lấy đá viên ra khỏi thùng, thùng bảo ôn vơi đi; sau 5 phút là máy làm đá tự động vận hành đến khi đầy đá viên trong thùng bảo ôn. Để điều chỉnh độ dày và mỏng của đá viên thành phẩm; bạn nhấn nút mũi tên lên/xuống trên bảng điều khiển LED thông minh.

Bạn gặp khó khăn nào trong quy trình lắp đặt máy làm đá Hải Âu và sử dụng máy; hãy liên hệ tới Hải Âu để được hỗ trợ tận tình. Nếu không muốn tự tay lắp đặt máy; hãy để kỹ thuật viên của Hải Âu lắp đặt trọn gói A-Z.