Tìm hiểu cách sản xuất đá viên sạch với chi phí thấp

Cách đây vài năm, thị trường nước đá của Việt Nam gần như bị “thống lĩnh” bởi các cơ sở sản xuất đá không được đầu tư công nghệ và các tiêu chuẩn đá sạch an toàn cho người sử dụng nhằm mục đích thu lại lợi nhuận tối đa.

> Vì sao cần dùng máy làm đá viên sạch và tinh khiết

Quan điểm kinh doanh này không còn được ủng hộ khi nhận thức của người tiêu tăng cao, đồng thời công nghệ và cách thức làm đá viên mới của Hải Âu đã làm thay đổi cách nhìn của những cơ sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, quán cafe, trà sữa… rằng họ cứ mua đá giải khát từ nguồn không đảm bảo bên ngoài thì rẻ hơn là tự làm đá viên sạch theo kiểu công nghiệp.

cách sản xuất đá viên sạch

Nhưng với công nghệ máy làm đá viên tinh khiết mới của Hải Âu, một máy làm đá viên có kích thước chỉ như một chiếc tủ lạnh thừa sức đảm bảo nhu cầu sử dụng đá cho một nhà hàng vừa và nhỏ, và còn có cả những Model máy lớn hơn cho những cơ sở kinh doanh lớn. Trước khi đi vào phân tích chi phí tự làm đá viên sạch bằng công nghệ máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu, chúng ta đi vào tìm hiểu tác hại của đá bẩn tới chế biến, pha chế và sức khỏe của khách hàng sử dụng đồ uống có đá.

Đá viên sạch không những giữ được chất lượng tươi ngon không lẫn tạp chất lạ của sản phẩm trước khi đến tay khách, giúp các cơ sở kinh doanh cần sử dụng đá viên sạch yên tâm về nguồn nguyên liệu đảm bảo, mà còn để giữ sức khỏe cho khách hàng của họ, ví dụ như là khách đến một quán cafe hay trà sữa mà bị đau bụng vì nước đá thì sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh kinh doanh của cơ sở đó.

Thực tế, nhu cầu dùng đá viên quá lớn khiến lượng cung đá viên sạch chưa thể đáp ứng kịp thời. Đây là cơ hội để đá viên bẩn xâm nhập vào thị trường gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.

cách sản xuất đá viên sạch đơn giản

Hàng ngày, các cơ sở kinh doanh phải nhập một lượng lớn đá viên dán mác đá “sạch” để phục vụ nhu cầu cấp thiết của các thượng đế, nhất là vào những ngày cao điểm nóng bức. Họ không biết đá “sạch” đó có nguồn gốc từ đâu mà vẫn cứ phải nhập, quy trình sản xuất thế nào? và nó tiềm ẩn những mầm bệnh mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Khuất mắt trông coi, họ nhắm mắt dùng đá viên bẩn vì lợi nhuận trước mắt vì nghĩ rằng mua đá bên ngoài rẻ hơn tự làm đá sạch, đặt lợi ích và sức khỏe của khách hàng ở phía sau.

Đa số các cơ sở sản xuất nước đá hiện nay vẫn sử dụng máy móc công nghệ cũ không có công nghệ lọc hiệu quả, han gỉ, không khép kín cộng với nguồn nước đầu vào không đảm bảo, thậm chí nhiễm nhiều loại khuẩn gây bệnh đường ruột hoặc tồn dư kim loại nặng có thể gây ra nhiều loại bệnh.

Trong bối cảnh đó, Máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu tạo ra một xu hướng mới có lợi cho cả các cơ sở kinh doanh cần dùng đá viên và khách hàng của họ, một quán cafe hay một nhà hàng chỉ cần một máy làm đá có kích thước như một tủ lạnh là đã tự tay mình làm ra một lượng đá viên sạch đủ đáp ứng nhu cầu cho khách hàng mà không cần đến một xưởng làm nước đá cồng kềnh lạc hậu và mất vệ sinh, Máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu tự động hoàn toàn theo chu trình khép kín, chỉ cần cung cấp nguồn nước sạch cho máy qua đường ống cấp nước vào máy.

Bằng nhiều nghiên cứu thực nghiệm và khoa học được cập nhật liên tục, Hải Âu Group là đơn vị đầu tiên và duy nhất đưa ra được định mức chi phí sản xuất đá viên sạch bằng máy làm đá Hải Âu trung bình chỉ khoảng 400 đồng/kg. Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh mua đá túi bên ngoài phải bỏ ra từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg. Con số này đã được chứng minh thực tiễn tại Nhà hàng Hương Sen, Silk Path Hotel, mía đường Tuy Hòa, Feeling Tea… và hàng trăm khách hàng khác trên toàn quốc.

Nếu mỗi ngày tiêu thụ khoảng 400 kg đá viên/ngày, đơn vị kinh doanh tiết kiệm được 106 triệu đồng/năm nếu sử dụng máy làm đá Hải Âu thay vì mua 80 túi đá viên bên ngoài.

Để thực hiện được điều này, Hải Âu Group chỉ sản xuất và phân phối ra thị trường Việt Nam các model máy làm đá theo công nghệ Italy với các linh kiện chính nhập khẩu từ các nước phát triển, cùng quy trình sản xuất đá viên hoàn toàn tự động và khép kín 100% ở mọi khâu. Từ đó, cho ra chất lượng đá viên sạch tinh khiết đã được Bộ Y tế và Viện Pasteur TP.HCM cấp chứng nhận ( đá sạch 99,9% nếu dùng bộ lọc nước RO).

Chế độ bảo hành 02 năm, bảo trì trọn đời sản phẩm là sự đảm bảo đáng tin cậy về uy tín và chất lượng của Máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu. Đồng thời, Hải Âu cũng là đơn vị duy nhất trên thị trường nhận tư vấn miễn phí và sửa chữa các dòng máy làm đá viên cũ không phải do Hải Âu sản xuất. Điều này thể hiện vị thế đi đầu và làm chủ công nghệ làm đá viên sạch cũng như trách nhiệm với thị trường của Hải Âu Group.

> Máy làm đá nào tốt nhất cho mỗi cơ sở kinh doanh ăn uống?

Bình luận