So Sánh Tủ Nấu Cơm Và Nồi Nấu Cơm Công Nghiệp

Tủ nấu cơm hay nồi nấu cơm công nghiệp không còn là một thiết bị xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay. Những thiết bị này có chung một công dụng là thổi cơm với số lượng lớn chỉ trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo cơm ngon, dẻo. Tuy nhiên, tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp có những điểm cơ bản về thông số kỹ thuật. Hãy cùng chúng tôi so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp để có cái nhìn khái quát nhất.

Điểm tương đồng

Bạn có thể dễ dàng nhận ra tủ nấu cơm hay nồi nấu cơm công nghiệp có mặt ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ cơm bình dân, cơm cỗ. Thiết bị này ngày càng được cải tiến, hiện đại và có công suất cao hơn những thiết bị đời cũ.

Mặc dù phổ biến nhưng những thông tin so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp còn rất hạn chế. Nhiều người tiêu dùng chưa thể phân biệt rõ ràng hai sản phẩm này.

Về sự tương đồng, tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp đều hỗ trợ công việc nấu nướng của bạn, đặc biệt trong công đoạn thổi cơm. Với tủ nấu cơm hoặc nồi nấu cơm công nghiệp, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác bấm nút, thiết bị sẽ hoạt động, cho ra đời những bát cơm trắng ngần, dẻo thơm chỉ trong thời gian ngắn.

Những chiếc máy hữu ích này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức để vo gạo, canh nồi, cũng hạn chế tình trạng cơm bị cháy hay lượng nước không đủ, khiến cơm bị nát, vừa mất ngon lại không có tính thẩm mỹ.

so-sanh-tu-nau-com-va-noi-nau-com-cong-ngh234iep

Tủ nấu cơm giúp bạn tiết kiệm thời gian

Điểm khác biệt

Nhìn chung, công dụng sản phẩm là điểm tương đồng duy nhất người dùng có thể dễ dàng nhận ra khi so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp. Để mang đến cái nhìn khái quát nhất cho khách hàng về hai thiết bị này, chúng tôi sẽ đưa ra sự so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp để làm nổi bật những điểm khác biệt:

Thời gian nấu

Sự khác biệt đầu tiên nằm ở thời gian nấu. Với cùng một lượng gạo, thời gian để tủ nấu cơm công nghiệp nấu thành cơm dao động từ 35-45 phút. Trong khi đó, nồi nấu cơm mất từ 50-60 phút để làm được điều này.

Có thể thấy, tủ nấu cơm công nghiệp nấu nhanh hơn nồi nấu cơm.

Công suất nấu

Khi so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp, người tiêu dùng sẽ nhận thấy sự khác biệt về công suất của mỗi thiết bị.

Tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu được nhiều cơm hơn bởi thiết kế to, rộng, nhiều tầng, mỗi tầng được trang bị thêm nhiều khay chứa. Trong khi đó, nồi nấu cơm công nghiệp không làm được điều này.

so-sanh-tu-nau-com-va-noi-nau-com-cong-nghiep12

Tủ nấu cơm đáp ứng được khối lượng cơm lớn hơn

Lượng điện để nấu 100kg gạo

Bên cạnh công suất, thời gian nấu và chất lượng cơm, vấn đề tiêu thụ điện cũng là một mối quan tâm hàng đầu của quý khách hàng. Đây cũng là một điểm khác biệt không thể bỏ qua khi so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp.

Với 100kg gạo, tủ nấu cơm công nghiệp tiêu thụ lượng điện trung bình 22Kw/h và nồi nấu cơm công nghiệp tiêu thụ 50Kw/h. Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp giúp bạn tiết kiệm tối đa, chỉ bằng một nửa khi sử dụng nồi nấu cơm.

Trên đây là những điểm tương đồng và sự khác biệt chúng tôi đưa ra khi so sánh tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp. Dễ dàng nhận thấy, hai thiết bị có cùng một công dụng nhưng mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng. Để lựa chọn được một thiết bị phù hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình, cân nhắc đến mức chi phí đầu tư,… Hy vọng rằng, cẩm nang trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Tủ nấu cơm công nghiệp: Tiện lợi nhưng người dùng vẫn băn khoăn

Bình luận