Những chiêu trò báo giá máy làm đá viên không đúng với chất lượng

Có tác dụng lớn trong việc khiến đồ uống trở nên ngon miệng hơn. Đá viên ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng đá không rõ nguồn gốc đang chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh đường ruột. Nhiều gia đình, nhà hàng đều mong muốn sở hữu riêng cho mình máy làm đá sạch. Vừa chủ động nguồn đá, vừa đảm bảo chất lượng đá. Nhưng giá máy làm đá viên là bao nhiêu? Mua máy có giá như thế nào là phù hợp? Đây vẫn còn là băn khoăn lớn của nhiều người tiêu dùng. Cùng giải đáp điều này trong bài viết dưới đây.

Cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo khi mua máy làm đá viên

1. Tổng hợp những chiêu trò báo giá máy làm đá viên không đúng sự thật

Nhiều địa chỉ bán hàng thường lợi dụng sự thiếu thông tin và sự tin tưởng của khách hàng để chuộc lợi. Việc nâng giá bán lên cao hơn giá trị thực của máy đang rất phổ biến. 

Việc mua máy kém chất lượng, hay mua phải máy có giá trị không tương xứng với giá tiền, có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Đá viên thành phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đồng thời gia tăng chi phí đầu tư, gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là một số chiêu trò lừa đảo cần chú ý:

Tặng quà hấp dẫn

Mua hàng tặng kèm thêm nhiều quà khuyến mại hấp dẫn là hình thức rất phổ biến. Phương pháp này giúp thu hút khách hiệu quả và quảng cáo thương hiệu rất tốt. Nhiều nhà phân phối lại lợi dụng hình thức này để bán các sản phẩm kém chất lượng. Để gây sự chú ý, các đơn vị này sẵn sàng tặng kèm nhiều quà tặng. Người tiêu dùng vì vậy mà cảm thấy thích thú và dễ dàng mua sản phẩm.

Chiều trò mua hàng tặng quà hấp dẫn nên cẩn thận

Báo giá cao hơn giá trị thực tế

Nhiều đơn vị bán máy làm đá thường nâng tầm giá cả sản phẩm của mình. Lợi dụng những khách hàng thiếu hiểu biết về sản phẩm và mức giá. Họ đã nâng giá sản phẩm bằng cách khoa trương chất lượng của sản phẩm lên. Nghĩa là cung cấp thông tin sai lệch về sản phẩm, quảng cáo sản phẩm tốt hơn so với chất lượng thực. Bán máy sản xuất với chất liệu, linh kiện và động cơ kém chất lượng. Nhưng lại được dán mác, tem của các thương hiệu nổi tiếng. Từ đó, khiến người tiêu dùng bị lầm tưởng là sản phẩm cao cấp. Đồng thời, chấp nhận với mức giá cao mà nhân viên đưa ra với tư tưởng “sản phẩm tốt, giá phải cao”. Người tiêu dùng mất khoản tiền lớn nhưng lại mua phải hàng kém chất lượng.

Quảng cáo giảm giá, khuyến mãi không đúng

Treo biển giảm giá, khuyến mãi và thông tin rộng rãi chính sách ưu đãi. Nhưng đằng sau đó, nhiều đơn vị tăng giá tiền máy làm đá sạch lên gấp nhiều lần. Thực chất giá bán vẫn không được giảm, có trường hợp còn cao hơn so với thị trường.

Một số khác lại dùng chiêu trò quảng cáo giảm giá, nhưng khi mua thì lại tìm các lí do khác nhau để không giảm giá co người mua. Đưa ra nhiều điều kiện, yêu cầu để khách hàng thực hiện mới nhận được khuyến mãi…

Trước những chiêu trò của một số đơn vị cung cấp sản phẩm máy làm đá kém chất lượng. Trước khi mua nên tìm hiểu trước giá máy làm đá viên trên thị trường khoảng bao nhiêu. Căn cứ vào đó để xác định giá máy cho phù hợp.

2. Những lưu ý trước khi mua máy làm đá viên để đảm bảo đúng giá, đúng chất lượng

Tìm hiểu thông tin về máy làm đá viên

Để mua được sản phẩm đúng với chất lượng và giá trị thực. Người tiêu dùng nên tìm hiểu trước các thông tin về máy làm đá viên.

Nên tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng, có dịch vụ chăm sóc khách tốt. Đặc biệt là quan tâm đến chính sách bảo hành sản phẩm, đổi trả khi bị lỗi, bảo trì và bảo dưỡng. Khi tìm đến những địa chỉ uy tín sẽ hạn chế mua phải những máy kém chất lượng.

Tham khảo giá bán trên thị trường

Nên tham khảo giá bán của máy làm đá viên trên thị trường trước khi mua. Từ đó có sự so sánh và lựa chọn phù hợp.

Kiểm tra chất lượng máy, chất lượng linh kiện

Kiểm tra kỹ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời, yêu cầu đơn vị đó xuất trình những giấy tờ về nguồn gốc, chứng nhận chất lượng linh kiện.

Nên chọn mua những máy có phụ kiện nguyên khối hoàn chỉnh, công nghệ sản xuất hiện đại. Máy có hệ thống kết cấu sử dụng năng lượng an toàn hoặc sản phẩm đạt chất lượng ISO mới nhất (9001:2015).  Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy có công suất phù hợp

Nên tính toán kỹ số lượng đá viên cần sử dụng trong ngày để lựa chọn máy làm đá viên có công suất phù hợp. Không chọn máy có công suất cao hơn quá nhiều nhu cầu sử dụng, gây lãng phí. Tránh mua máy có công suất vừa đủ hoặc quá thấp so với nhu cầu, vì có thể gây ra thiếu hụt đá cần dùng.

Trước những ma trận mánh khóe bán hàng kém chất lượng hiện nay, khách hàng hãy nên trang bị cho mình thêm nhiều thông tin để trở thành những nhà tiêu dùng thông thái nhất. Điều này sẽ giúp cho việc mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và có giá máy làm đá viên tương xứng với giá trị thực.

Để tìm thêm các thông tin liên quan về máy làm đá viên, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://dienmayhaiau.com/ – địa chỉ cung cấp nhiều sản phẩm máy làm đá viên uy tín nhất, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Chất lượng và hiệu quả của máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu đến từ đâu?

Bình luận