Vệ sinh máy nước nóng trực tiếp có lợi ích gì?

Máy nước nóng trực tiếp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì giá thành rẻ, tiết kiệm điện, gọn nhẹ, tích hợp nhiều công nghệ an toàn, dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Máy nước nóng trực tiếp còn giúp bạn thư thái khi tắm dưới vòi sen kháng khuẩn có núm điều khiển tia nước mạnh nhẹ cùng các kiểu phun nước ấm nóng mát xa khác nhau.

vệ sinh máy nước nóng trực tiếp

Mặc dù vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy nước nóng trực tiếp để nâng cao hiệu quả sử dụng và hạn chế những hư hỏng thường gặp trên thiết bị này như rò rỉ điện, nước không được làm nóng khi đi qua máy, nước không chảy ra vòi… Ngoài ra thường xuyên vệ sinh máy nước nóng còn giúp cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng, cải thiện chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dưới đây là các bước vệ sinh máy nước nóng trực tiếp được các kỹ thuật viên chuyên ngành máy nước nóng chia sẻ.

Khi nào cần vệ sinh máy nước nóng

– Máy nước nóng rỏ rỉ điện trong quá trình sử dụng.

Máy nước nóng quá nóng hoặc không đủ nóng, không kiểm soát được nhiệt độ.

– Vòi sen ra nước yếu hoặc không điều khiển được lượng nước ra vòi sen.

– Tiêu thụ nhiều điện năng.

– Đến kỳ bảo trì, vệ sinh máy theo quy định sử dụng của hãng.

vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đơn giản

Các bước thực hiện vệ sinh máy nước nóng trực tiếp

Ngắt nguồn điện vào máy nước nóng, tháo máy ra khỏi đường ống cấp nước và đặt máy vào nơi vệ sinh thuận tiện nhất. Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi máy nước nóng, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt và đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không để xảy ra hiện tượng đánh tia lửa điện giữa các rắc cắm tránh hiện tượng chập cháy nổ.

Kiểm tra thanh tẩy cặn trong máy nước nóng có bị hao mòn nhiều không ,nếu hao mòn hơn 60% hình dáng ban đầu thì nên thay mới.

Xả bỏ nước cặn trong máy, tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả để vệ sinh sạch rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu.

Vệ sinh bên ngoài máy chú ý lau sạch bằng khăn ẩm, không dùng xăng dầu hoặc dung môi,… vì những chất này có thể làm hư hại bề mặt máy và mùi hôi sẽ bám vào nước.

Lau khô, gắn lại các bộ phận sau đó lắp đặt máy vào vị trí ban đầu. Mở nguồn cấp nước vào máy và bật nguồn điện, chạy thử để kiểm tra toàn bộ lần cuối và mọi việc vệ sinh đã được hoàn tất.

Lợi ích vệ sinh máy nước nóng

Máy hoạt động tốt như khi mới mua và tránh được hiện tượng nghẹt nước, làm nóng chậm.

Bình luận