Bí quyết lựa chọn máy làm đá viên tốt, phù hợp với từng loại đồ uống

Mỗi loại đồ uống sẽ có những đặc tính riêng của nó và đòi hỏi những yêu cầu khác nhau. Vì vậy các cửa hàng cung cấp nước uống cần phải có sự lựa chọn khéo léo ở viên đá lạnh sao cho vẫn giữ được tinh chất của nước uống vừa có thể thuận tiện hơn cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

1. Đặc điểm của loại đồ uống quyết định đến loại đá viên

Để có thể hình dung rõ hơn việc nên lựa chọn đúng loại máy cho loại hình kinh doanh của mình. Các bạn tham khảo thông tin dưới đây:

Với các loại nước uống liền như: sinh tố, các loại trà sữa, thì loại đá phù hợp là đá viên bi. Đây là những loại nước mà khách hàng luôn muốn được sử dụng liền. Nên yêu cầu làm mát nhanh, khi uống phải đá sẽ dễ nhai, không bị nghẹn, gây nguy hiểm. Trong trường hợp này, nên lựa chọn máy làm đá viên sản xuất đá có kích thước nhỏ. Khả năng tan của đá nhanh, viên đá không nên quá dày. Vì nó giúp làm mát nhanh mà không làm mất hương vị của loại đồ uống.

Loại đồ uống khác nhau yêu cầu dùng loại đá viên có kích thước khác nhau

Những loại đồ uống như nước ép, nước hoa quả, cafe thì nên dùng đá viên vuông, kích thước vừa phải. Các loại đồ uống này cần đá lâu tan hơn, do đó, không thể dùng đá viên bi. Nhưng việc dùng đá viên quá to khiến nước lâu được làm mát. Do đó, đá viên vuông, nhỏ là lựa chọn chính xác nhất.

Các loại nước uống trong một thời gian dài như bia rượu, nước giải khát. Với những loại đồ uống này nên chọn loại đá viên vuông, kích thước tương đối lớn một chút. Vì người dùng có thời gian sử dụng dài, vừa uống vừa nhâm nhi. Nên loại đá viên to, có độ dày để làm lạnh dần, vừa uống vừa đợi cho đá tan. Hương vị của đồ uống không bị thay đổi, không làm nhạt đi. Đá lạnh còn làm cho đồ uống đó ngon hơn, tăng hương vị, độ tươi mát cho đồ uống.

2. Những tiêu chí lựa chọn máy làm đá viên tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy làm đá. Người tiêu dùng nếu không cẩn thận có thể mua phải loại máy kém chất lượng.

Máy làm đá Hải Âu sản xuất đá sạch, kích thước viên đá nhỏ và vừa, phù hợp với nhiều loại đồ uống

Hãy dựa trên những tiêu chí dưới đây để đánh giá máy có tốt hay không:

Làm đá nhanh

Thời gian làm đá của một máy làm đá là một yếu tố giúp nhận biết chất lượng máy. Một máy có thời gian làm đá nhanh sẽ sở hữu những linh kiện tốt. Máy hoạt động hiệu quả, hiệu suất cao nên rút ngắn thời gian làm đá. Với những máy có chất lượng kém thường làm đá lâu hơn. Lí do là hiệu quả làm lạnh kém do linh kiện không đảm bảo.

Tiện lợi, dễ sử dụng

Người tiêu dùng khi mua một thiết bị điện tử thường quan tâm máy có dễ sử dụng hay không. Vì nếu quá phức tạp khi dùng có thể xảy ra lỗi gây hỏng máy. Mặt khác, làm mất thời gian và nhân lực cho việc vận hành máy.

Bảng điều khiển thông minh

Bảng điều khiển là bộ phận quan trọng với một máy làm đá viên. Những máy làm đá chất lượng tốt thường sử dụng vỉ mạch điều khiển nhập khẩu. Chúng thường tích hợp nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ đắc lực cho người vận hành máy. Còn những máy kém chất lượng thường có bảng điều khiển thiếu khoa học. Không có những tính năng hiện đại và thiết kế không đẹp mắt.

Linh, phụ kiện có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Những máy làm đá tốt sử dụng linh, phụ kiện tốt, thường được nhập khẩu từ các nước Âu – Mỹ. Linh kiện chất lượng tốt sẽ giúp máy làm việc hiệu quả, bền bỉ, tuổi thọ máy cao. Ngoài ra, vì sở hữu linh kiện cao cấp nên độ an toàn của máy cũng được đảm bảo hơn. Nên yêu cầu nhà sản xuất, nhà phân phối cho phép xuất trình các giấy tờ liên quan đến việc chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của linh, phụ kiện.

Tem, phiếu bảo hành đầy đủ

Một điều mà nhiều người thường bỏ qua khi mua máy làm đá viên là tem và phiếu bảo hành của máy. Những đơn vị cung cấp hàng không chính hãng sẽ không có đầy đủ các giấy tờ này. Hoặc có thể thời gian bào hành, chế độ bảo bảo trì không đảm bảo. Trong khi những sản phẩm tốt từ các nhà sản xuất uy tín sẽ luôn có đầy đủ tem và giấy bảo hành. Thời gian bảo hành lâu dài, thường có chương trình bảo trì miễn  phí, định kỳ cho khách hàng.

3. Lựa chọn thương hiệu máy làm đá viên uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm máy làm đá viên. Tuy nhiên là không phải sản phẩm nào cũng giống nhau và chất lượng như nhau. Thậm chí là các  mẫu khác nhau sản xuất loại đá phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì vậy đòi hỏi khách hàng phải có sự chọn lựa thông qua việc so sánh giữa các máy. Khách hàng có thể tìm đọc các thông tin, các bình luận, đánh giá của những người dùng trước. Và hơn hết là khi mua cần phải xác định rằng loại đồ uống mà mình phục vụ cần dùng loại đá viên như thế nào.

Máy làm đá Hải Âu đa dạng công suất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi mô hình kinh doanh

Theo việc nghiên cứu thị trường và tìm hiểu qua đánh giá của người tiêu dùng. Hải Âu Group đã sản xuất ra những loại máy làm đá sản xuất đá viên có kích thước thích hợp với nhiều loại đồ uống.

Nếu bạn đang kinh doanh quán bia hơi, quán nước giải khát, trà đá, bar, cafe, karaoke có quy mô vừa và nhỏ thì máy làm đá viên Hải Âu HA 60, HA 100, HA 140, HA 180, HA 300. Với quy mô lớn hơn có thể dùng máy HA 400, HA 500, HA 900.

Mô hình kinh doanh của bạn là quán trà sữa phục vụ đồ uống nhanh, hãy tham khảo các mẫu máy chuyên dụng cho quán trà sữa của Hải Âu tại đây.

 Đó là một số gợi ý dành cho bạn, để biết thêm thông tin về Hải Âu Group cũng như các sản phẩm của công ty, bạn có thể truy cập vào trang web: https://dienmayhaiau.com/.

Xem thêm: Những mô hình kinh doanh nên sử dụng máy làm đá viên công nghiệp

Bình luận