Các tính năng của bình thủy điện

Bình thủy điện là một thiết bị đa năng, vừa có thể dùng để đun nước sôi, vừa có thể dùng nó để giữ ấm nước ở nhiều mức nhiệt độ phù hợp với việc pha chế các loại đồ uống khác nhau…

Hẹn giờ tiết kiệm điện

Sử dụng chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện khi bạn không có nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên, bình sẽ tự động tắt điện cho đến giờ đun sôi lại nước do bạn cài đặt rồi chuyển về chế độ giữ ấm để có sẵn nước nóng cho bạn sử dụng.

Đun sôi

Bạn chỉ cần ấn nút “đun sôi” (Boiling) trên nắp bình để đun sôi nước, khi nước sôi bình sẽ tự động ngắt. Thời gian trung bình để đun sôi của một bình thủy điện có dung tích 3L là khoảng 26 phút.

Giữ ấm

Giữ ấm bình thường

Tất cả các bình thủy điện đều có chức năng giữ nhiệt cho nước nóng sau khi đun xong nhờ bộ phận ruột phích được cấu tạo bởi hai lớp thuỷ tinh hoặc cao cấp hơn là hai lớp thép không gỉ cách nhiệt, ở giữa hai lớp còn có khoảng chân không không truyền nhiệt ra ngoài. Ngoài ra, bên thành trong của ruột bình được tráng bạc để phản chiếu bức xạ nhiệt, ngăn nhiệt truyền ra bên ngoài, giữ cho nước luôn ấm trong khoảng thời gian 6 tiếng.

Giữ ấm tự động

Một số loại bình thủy điện hiện đại còn có chức năng giữ ấm tự động nếu người sử dụng có chọn trước chế độ giữ ấm này, sử dụng điện để giữ ấm theo thời gian mà bạn chọn, sẽ tốn điện hơn chế độ giữ ấm bình thường.

Sau khi đun sôi bình sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm (Keep Warm), có thể chọn thời gian giữ ấm lên 6 tiếng với 4 chế độ giữ ấm từ 60, 80, 90, 98 độ C để phù hợp với các nhu cầu thường ngày như pha sữa, pha trà, nấu mì…

Tự đun sôi lại

Khi thấy nhiệt độ nước trong bình không đủ yêu cầu sử dụng, bạn nhấn vào nút “Tự đun sôi lại – Reboil”, bình sẽ tự đun sôi lại nước. Có loại bình có chức năng đun sôi lại tự động khi hệ thống kiểm soát nhiệt thấy nước nguội đi.

Khóa

Nhiều loại bình thủy điện có thiết kế khóa an toàn để tránh nước sôi bị thoát ra ngoài, bạn phải bật nút khóa thì mới lấy được nước nóng, có các sản phẩm cao cấp sẽ tự động khóa an toàn khi bạn ngừng việc lấy nước trong vài giây, và bạn lại phải tiếp tục mở khóa khi muốn lấy nước lần nữa.

Khóa đảm bảo an toàn khi sử dụng

Ngày càng có nhiều tính năng hiện đại, bình thủy điện thật sự trở thành một công cụ đa năng phục vụ cho một trong những nhu cầu cơ bản nhất của đời sống hàng ngày là cung cấp nước nóng đã được đun sôi tiện lợi và nhanh chóng.

Bình luận