Cách chọn mua bình thủy điện tốt và tiết kiệm điện

Bình thủy điện vừa có chức năng đun sôi nước, vừa có chức năng giữ nóng cho nước đã được đun sôi. Sản phẩm này có đa dạng kiểu dáng, kích thước, tính năng khác nhau… Cùng dienmayhaiau.com chọn mua được chiếc bình đun và giữ nhiệt nước nóng tốt nhất, bình tốt thì mới giúp bạn tiết kiệm điện từ cách sử dụng nó.

chọn mua bình thủy điện

Lượng điện tiêu thụ

Khi mua bạn nên để ý trên thân của bình có logo “Energy Saver” như hình dưới, đó là những loại bình giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn các loại bình khác thiên về hiệu quả sử dụng.

Tốc độ sôi của bình

Tốc độ đun sôi nước của bình thủy điện thường không nhanh bằng bình siêu tốc, và tốc độ đun sôi nước giữa các loại bình thủy điện cũng khác nhau nhưng không đáng kể, tốc độ đun sôi giữa bình chậm nhất và nhanh nhất cũng chỉ chênh lệch nhau có 2 phút mà thôi.

Tuy nhiên, ưu điểm của bình thủy điện so với bình siêu tốc là nó vừa có chức năng đun sôi và vừa có chức năng bảo quản và giữ nhiệt nước nóng.

Kích thước và trọng lượng bình

Một bình nước nóng nhỏ gọn có thể chứa ít nước nhưng giúp bạn dễ di chuyển và cất giữ. Tuy nhiên nếu chỉ để cố định một chỗ thì kích thước, trọng lượng không quan trọng, điều quan trọng lúc này là tính năng của bình.

Chọn mua bình theo tính năng 

Bình thủy điện ngày nay được tích hợp rất nhiều tính năng giúp bạn sử dụng dễ dàng và an toàn:

– Nút nhấn điện tử lấy nước cũng là van khóa an toàn chỉ cần nhấn nhẹ để rót nước, ngoài ra có một số bình chỉ cần dùng cốc chạm vào cần gạt trên thân bình là nước rót vào ly dễ dàng.

– Khả năng đun sôi và giữ ấm tự động cùng chế độ hẹn giờ cho hai hoạt động này đến khi bạn cần sử dụng, bạn có thể chọn nhiệt độ giữ ấm tùy theo nhu cầu sử dụng.

– Lòng bình tráng men chống dính để chống bám cặn và dễ vệ sinh, bình thủy điện còn có có tính năng khử được Clo trong nước, chỉ một lần đun bạn sẽ có đủ lượng nước nóng sử dụng trong 1 ngày cho gia đình bạn…

Còn có rất nhiều tính năng mà bạn có thể tham khảo thêm theo link cách sử dụng bình thủy điện ở đầu bài, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn bình có tính năng phù hợp cho mình nhé!

Lựa chọn theo thương hiệu

Zojirushi, Sharp, Panasonic, Toshiba, Sunhouse… đều là những hãng nổi tiếng trong việc sản xuất bình thủy điện với các mức giá khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Chọn mua bình thủy điện từ những hãng này giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như chế độ bảo hành, bảo trì, đổi trả.

Bình luận