Cách chọn bình đun nước nóng tốt và tiết kiệm điện

Có nhiều cách để bạn có nước nóng dùng hàng ngày, tiện lợi và nhanh chóng là sử dụng ấm siêu tốc hoặc bình đun nước nóng giữ nhiệt hay còn gọi là bình thủy điện.

Nếu gia đình bạn có người ở nhà thường xuyên hoặc có nhu cầu sử dụng nước sôi thường xuyên thì chọn sử dụng bình đun nước nóng giữ nhiệt tiện lợi đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nếu bạn kinh doanh đồ ăn uống thì máy đun nước nóng tiết kiệm điện công nghệ mới giúp bạn giảm chi phí nhiều nhất.

cách chọn bình đun nước nóng hiệu quả

Câu hỏi đặt ra là chọn loại nào tốt và tiết kiệm điện, những giải đáp dưới đây giúp bạn có câu trả lời.

– Chọn bình đun nước nóng giữ nhiệt có dung tích 2 – 3 lít tùy nhu cầu sử dụng nhiều hay ít và có đầy đủ các chức năng: đun sôi, giữ ấm, đun sôi lại khi cần, hẹn giờ, đặt thời gian giữ ấm với nhiều mức nhiệt khác nhau để có thể điều chỉnh tiết kiệm điện.

– Lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu có tiếng như: Sharp, Panasonic, Philips… đảm bảo an toàn, độ bền cao và có các công nghệ tiết kiệm điện và giữ nhiệt tốt.

– Chọn sản phẩm có vỏ ngoài chắc chắn, hình dạng sắc nét không méo mó, các chỗ ghép nối được gia công tốt và khít với nhau. Có nhiều mẫu với vỏ ngoài là nhựa, nhôm hoặc sắt tráng men. Vỏ bình bằng nhựa nhẹ hơn các chất liệu khác, nhưng không bền và chắc chắn sau một thời gian sử dụng, về tính thẩm mỹ cũng kém hơn bình bằng kim loại như nhôm và sắt tráng men.

– Chọn bình đun nước nóng có ruột bình tráng men giúp ngăn cản tỏa nhiệt tốt, dù ruột bình làm bằng chất liệu và công nghệ gì thì phải đảm bảo các yếu tố bằng phẳng, không méo mó trầy xước… Mẹo nhỏ để biết ruột bình có tốt hay không là rót một ít nước vào bình rồi đổ ra cốc, mang cốc nước đó ra soi dưới ánh mặt trời, nếu thấy có những hạt lấp lánh là kém chất lượng, nếu không thấy gì là ruột bình tốt.

– Sử dụng đúng cách theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để nâng cao độ bền và tăng hiệu quả tiết kiệm điện.

 

Bình luận