Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Kem Tươi Hoa Quả Kéo Dài Tuổi Thọ Máy

Máy làm kem tươi đang dần được sử dụng phổ biến vì những tiện ích và nhu cầu kem hoa quả ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc bắt tay vào sử dụng máy kem tươi hoa quả mà chưa biết rõ cách sử dụng sẽ làm cho làm giảm tuổi thọ của máy một cách đáng kể.

1. Nhu cầu sử dụng máy kem tươi hoa quả

Kem tươi, nhất là kem tươi hoa quả luôn là món giải khát khoái khẩu của nhiều người. Bởi nó có hương vị thơm ngon và rất dễ ăn. Để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu đó, nhiều gia đình và cơ sở kinh doanh kem đã lựa chọn những chiếc máy kem tươi hoa quả. Việc làm kem cũng đơn giản hơn, lại rất đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Máy kem tươi hoa quả

Máy làm kem tươi hoa quả làm kem sạch – đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Máy làm kem tươi hoa quả có thể xay nhuyễn các loại trái cây. Kem thành phẩm mịn và giữ nguyên hương vị của trái cây. Ngoài ra, máy làm kem tươi hoa quả còn có tính năng như một chiếc máy ép trái cây. Người dùng có thể thoải mái trổ tài làm những món kem hoa quả độc đáo, và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vốn đã quá quen thuộc với những món kem có hương vị truyền thống. Chúng ta thường biết đến các loại kem hương vani, sô-cô-la hay kem dừa. Thì nay, với máy làm kem hoa quả, việc làm kem nhiều hương vị. Từ kem chuối, sầu riêng đến vị dâu hay bơ khiến nhiều người hứng thú và bị hấp dẫn.

2. Những lợi ích của máy làm kem tươi hoa quả

Xét về mặt tiện lợi, máy làm kem tươi hoa quả rất dễ sử dụng và vệ sinh và bảo quản dễ dàng vì có thể tháo rời các bộ phận.

Xét về mặt kinh tế, máy làm kem tươi hoa quả giúp bạn tận dụng được các loại hoa quả đã bị quá chín hoặc không để lâu được và biến chúng thành những món kem hoa quả giàu chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe, bởi nguyên liệu đều là hoa quả tự nhiên. Hơn thế nữa, người dùng còn có thể tự chọn những hương vị hoa quả mình yêu thích.

Tạo nhiều hương vị kem

Máy làm kem tươi hoa quả giúp tạo nhiều hương vị kem ngon theo sở thích

Tuy nhiên, việc tự làm kem tại nhà bằng máy làm kem tươi hoa quả cũng không phải là việc dễ dàng. Nếu như không sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã đi kèm sản phẩm hoặc gặp trục trặc nếu bất kì bộ phận nào của máy không tương thích với điều kiện của gia đình thì rất dễ khiến cho máy gặp hỏng hóc và giảm tuổi thọ của máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Kem Tại Nhà Đơn Giản Nhất!

3. Cách sử dụng máy làm kem tươi hoa quả giúp kéo dài tuổi thọ máy

Cấp nguồn điện ổn định, không bị gián đoạn cho máy kem tươi hoa quả giúp hạn chế việc máy bị hỏng hóc hay chập cháy điện, giúp kéo dài tuổi thọ máy và không lãng phí nguyên liệu làm kem như khi đang máy đang làm kem thì bị ngừng, gây hỏng kem.

Lắp đặt máy kem ở nơi thông thoáng, tránh xa các thiết bị tỏa nhiều nhiệt như tủ lạnh, lò nướng, bếp hoặc nơi có ánh mặt trời chiếu mạnh vào vì nhiệt độ chênh lệch cao giữa bên ngoài và bên trong máy có thể làm hỏng lớp vỏ của máy.

Lắp máy kem tươi hoa quả

Lắp đặt máy làm kem tươi hoa quả xa các thiết bị bếp có tỏa nhiệt lớn

Nên tháo rời các bộ phận của máy để làm vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Nhằm đảm bảo cho bộ phận làm kem không dính bẩn. Giúp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm và hương vị cho món kem.

Hoa quả để làm kem nên được rửa sạch, gọt vỏ trước khi làm kem. Nên dùng hoa quả tươi, chín để món kem được thơm ngon hơn.

Khi dùng máy nên để cây cán ép hướng thẳng xuống rồi ép xuống dưới. Khi máy đã được sử dụng liên tiếp trong nhiều giờ, nên cho máy nghỉ ngơi rồi mới làm tiếp.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy kem tươi hoa quả đúng cách. Không chỉ để có được những ly kem mà còn kéo dài tuổi thọ máy làm kem.

Xem thêm: Chia Sẻ: Những Tiêu Chí “Vàng” Khi Chọn Máy Bán Kem Tươi

Bình luận