Máy Kem Tươi Tự Động – Thành Quả Cải Tiến Công Nghệ Thế Giới

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ khiến cuộc sống của chúng ta có nhiều cải thiện đáng kể. Máy kem tươi tự động thừa hưởng những những thành quả đó. Cùng xem những bước tiến này nhé!

1. Lịch sử phát triển của máy kem tươi

Khoảng năm 400 TCN, những người Ba Tư đã phát minh ra phương pháp ướp lạnh đặc biệt. Mục đích là giữ lạnh cho nước hoa hồng và bún miến để cung cấp cho hoàng gia vào mùa hè. Khi trộn băng tuyết với nghệ tây, trái cây và nhiều hương vị khác để tạo thành món ăn có dạng như kem.

Máy kem tươi tự động

Máy kem tươi tự động – thành quả của cải tiến công nghệ thế giới

Trải qua hàng thiên niên kỉ sau, đến những năm 1870, Carl Von Linde – nhà phát minh người Đức đã phát triển thành công nền công nghiệp điện lạnh. Cùng với sự phát triển công nghệ tiên tiến như công nghệ hơi nước, mô tơ điện và đặc biệt là sự phổ biến của hệ thống điện. Nhiều sản phẩm điện lạnh đã ra đời như tủ lạnh… Chúng đóng góp một phần không nhỏ cho phép việc sản xuất, vận chuyển và lưu trữ kem được thuận lợi hơn. Chính những thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp này đã tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ máy làm kem như ngày nay.

Đến nay, máy làm kem ra đời với nhiều dòng máy khác nhau. Bắt đầu là máy kem truyền thống, đến máy bán tự động và hoàn toàn tự động. Trong đó, máy kem tự động được xem là bước đột phá mạnh mẽ nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội, nó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thế giới.

2. Những bước đột phá về công nghệ máy kem tươi tự động

Máy làm kem cổ điển

Ban đầu, những chiếc máy làm kem rất thô sơ. Vỏ ngoài được làm bằng thùng gỗ. Hệ thống làm lạnh bên trong kém, chủ yếu động cơ mang tính chất trộn nguyên liệu làm kem. Máy sử dụng công nghệ thô sơ cũ kỹ nên cho năng suất rất kém. Nhiều thao tác khi sản xuất mất nhiều thời gian và nhân lực. Kem thành phẩm phải bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.

Máy kem tươi bán tự động

Máy kem bán tự động

Máy làm kem bán tự động có công suất thấp, phù hợp dùng cho các gia đình

Khắc phục những nhược điểm của máy làm kem cổ điển. Các nhà sản xuất đã thiết kế ra khay làm lạnh có khả năng lưu giữ nhiệt độ thấp (khoảng -18 độ C) trong thời gian nhất định. Điều này giúp kem không bị tan chảy và đảm bảo độ mát lạnh. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất này vẫn mất nhiều thời gian. Bạn phải cho khay làm kem vào ngăn đá của tủ lạnh trước khi làm. Như vậy rất mất thời gian, chờ đợi kem lâu. Đồng thời kem chỉ được bảo quản trong thời gian rất ngắn. Ngoài ra, dung tích của máy không lớn, thường chỉ dùng cho gia đình. Nếu muốn kinh doanh quán kem sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Đây cũng là cơ sở và động lực để máy kem tươi tự động ra đời.

Máy kem tươi tự động

Với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng khoa học công nghệ. Nhiều thành tựu khoa học đã được ứng dụng vào trong máy móc để phục vụ con người. Máy kem tươi tự động kế thừa những thành tựu đó.

Hiện đa số máy kem tươi đều tích hợp chế độ làm kem tự động với bảng điều khiển điện tử thông minh. Bất kì ai cũng có thể sử dụng được loại máy làm kem tươi này. Tất cả các thiết bị từ trong máy đến phần vỏ máy đều được sản xuất chính xác đến từng chi tiết. Máy vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng, thời gian cho ra kem rất nhanh. Kèm theo đó là khả năng bảo quản kem rất tốt, không dễ bị tan chảy.\.

Đáng chú ý, gần đây, một số máy làm kem tươi đã ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng linh kiện nhập khẩu. Chúng giúp chế biến, bảo quản kem tươi ngon và độ bền máy cao hơn. Đặc biệt, hiện nhiều máy kem tươi tự động có dung tích khác nhau dễ dàng lựa chọn. Một số thương hiệu uy tín đến từ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Cùng một số nhà sản xuất trong nước rất được ưa chuộng.

Kinh doanh kem với máy kem

Máy kem tươi tự động được dùng trong kinh doanh

Nếu bạn đang muốn sở hữu một máy làm kem tươi tốt, hãy liên hệ với Điện máy Hải Âu. Đây là địa chỉ cung cấp máy kem được tin dùng của khách hàng trên toàn quốc.

Xem thêm: Nhìn Lại Lịch Sử Phát Triển Máy Làm Kem Tươi Từ Trước Đến Nay

Bình luận