Cách Sử Dụng Máy Làm Kem Cứng Hiệu Quả Nhất

Nếu đang có ý định đầu tư máy làm kem cứng cho quán kem của mình, bạn cần biết cách sử dụng thiết bị này. Càng biết cách sử dụng hiệu quả, bạn càng khai thác hết tính năng của thiết bị. Không những nhanh chóng thu hồi vốn, hiểu rõ cách sử dụng còn giúp bạn vận hành thiết bị này một cách an toàn.

1. Tìm hiểu về kem cứng và máy làm kem cứng

Kem cuộn được tạo hình thú vị khiến ta thấy thích thú khi ăn. Còn kem cứng lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngào ngạt của kem tươi quen và độ se đanh vừa phải của kem que. Kem cứng còn được gọi bằng tên gọi khác là kem ký.

Máy làm kem cứng

Máy làm kem cứng làm kem tiện lợi, vị kem đa dạng, hấp dẫn

Những ly kem cứng ngậy vị sữa; ngọt vị đường và thơm mùi thơm của đủ mọi hương liệu đủ sức chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. Kem cứng để được lâu hơn kem tươi nên chúng ta có thể mix theo nhiều cách khác nhau để làm phong phú thêm menu cho quán.

Để làm được kem cứng, bạn cần đến những chiếc máy làm kem cứng tốt. Chỉ cần 1 máy làm kem, 1 túi bột làm kem; thêm sữa và hương liệu là bạn đã có thể làm được những mẻ kem cứng thơm ngon đúng điệu. Có chiếc máy này, chắc chắn bạn có thể đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu giải khát của khách hàng.

2. Sử dụng máy làm kem cứng hiệu quả nhất như thế nào?

Sử dụng máy làm kem ký không khó. Nhưng sử dụng sao cho hiệu quả thì thực sự không dễ. Để khai thác hết tính năng và lợi ích từ máy làm kem cứng, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Máy làm kem không được để ở vị trí ẩm ướt; có nắng chiếu hoặc nước mưa trực tiếp rơi vào. Tốt nhất, bạn hãy chọn một mặt bằng khô ráo, thoáng mát để đặt thiết bị. Khi kê máy, bạn nên kê cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo máy thoát nhiệt tốt khi hoạt động. Không may tường bị ngấm hay thấm nước cũng không ảnh hưởng đến máy.

Lắp đặt máy kem

Lắp đặt máy làm kem cứng đúng cách, đảm bảo an toàn

Đảm bảo độ an toàn khi kết nối với nguồn điện

Máy làm kem cứng sử dụng điện 220-240VAC/50HZ. Khi lắp đặt và vận hành thiết bị, bạn phải đảm bảo dùng nguồn điện phù hợp với thiết kế của nhà sản xuất. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng những ổ cắm chuyên dụng. Phích cắm 3 chấu được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng. Nếu dây cáp có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, không nên sử dụng máy để đảm bảo độ an toàn cho cả thiết bị và người dùng. Hãy sửa chữa, khắc phục nó trước khi dùng máy để làm kem.

Vệ sinh thiết bị thường xuyên

Cũng giống như các loại máy làm kem khác trên thị trường. Máy cần được vệ sinh trước và sau khi sử dụng. Việc này giúp đảm bảo chất lượng kem thành phẩm và duy trì độ bền cho thiết bị. Các loại máy làm kem cứng hiện nay đa phần đều được thiết kế tự động. Bạn chỉ cần đổ nước vào khay sau đó chọn chức năng làm sạch. Việc vệ sinh máy vô cùng đơn giản.

Bảo dưỡng đúng định kỳ

Đây là việc làm bắt buộc để duy trì độ bền cho bất cứ loại máy móc, thiết bị nào. Việc bảo dưỡng đúng định kỳ giúp bạn phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi kỹ thuật. Bạn cũng có thể thay thế linh kiện kịp thời khi cần thiết. Nhờ đó, độ bền của máy được đảm bảo. Để không quên lịch bảo dưỡng thiết bị, bạn nên in một tờ lịch và dán bên thân máy. Việc có sổ ghi chép để theo dõi hoạt động và các lỗi của thiết bị cũng vô cùng cần thiết.

Bảo trì máy kem

Bảo trì, bảo dưỡng máy làm kem thường xuyên giúp máy vận hành tốt

Không để trẻ em lại gần khu vực đặt thiết bị này

Là một thiết bị vận hành bằng điện, ít nhiều những máy làm kem cũng tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định. Tốt nhất, bạn không nên để trẻ em lại gần khu vực đặt thiết bị. Việc này giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có như điện giật; nghiêng đổ thiết bị. Thậm chí là việc trẻ em thao tác trên bảng điều khiển làm chập hoặc lỗi thiết bị.

Nếu muốn đầu tư máy làm kem cứng để kinh doanh, bạn nên biết tất cả những điều trên. Một quán kem sẽ thực sự chuyên nghiệp nếu bạn có đủ máy làm kem ký và máy làm kem tươi Hải Âu. Liên hệ với chúng tôi để sở hữu những máy kem chất lượng nhất. Chúc bạn vận hành thiết bị hiệu quả và kinh doanh thành công!

Xem thêm: Kiếm Bạc Triệu Mỗi Ngày Nhờ Máy Làm Kem Mini

Bình luận