Quy Trình Sản Xuất Nước Đá Cây Đã “Lỗi Thời”

Khác với những loại đá viên thông thường sử dụng trong hộ gia đình. Với kích thước lớn và khả năng giữ nhiệt lâu đòi hỏi cần phải có một quy trình sản xuất nước đá cây chuyên nghiệp.  

1. Quy trình sản xuất nước đá cây như thế nào?

Tạo đá cây là một trong những phương pháp sản xuất nước đá lạnh cổ điển nhất. Quy trình sản xuất nước đá cây được tiến hành trong các bể dung dịch chứa muối lạnh có nhiệt độ khoảng âm 10 độ C. Nước sạch được cho vào các khuôn có kích thước và hình dạng nhất định, tùy theo nhu cầu sử dụng. Thực tế, khối lượng các cây đá phổ biến nhất là khoảng 12,5 kg, 25kg và 50kg.

quy trình sản xuất đá cây

Hệ thống sản xuất đá cây khá phức tạp và cần nhiều diện tích để lắp đặt

Kết cấu bể muối trong quy trình sản xuất nước đá cây

Thiết bị quan trọng nhất trong quy trình sản xuất nước đá cây đó chính là bệ muối. Thông thường, bể này được xây bằng gạch thẻ. Bên trong được bọc lớp cách nhiệt dày khoảng 0,2m và trong cùng là lớp thép tấm.

Bể muối thường được chia thành 2 – 3 ngăn. Trong đó có 1 ngăn để dàn lạnh và các ngăn còn lại đặt khuôn đá. Bể thường có 1 bộ khuấy. Có thể để bể thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy ý. Tuy nhiên việc để bệ thẳng đứng sẽ tiện lợi hơn; tránh việc rò rỉ nước muối ra bên ngoài. 

Các khuôn đá được ghép lại thành các linh đá. Mỗi linh có khoảng 5 – 7 khuôn đá hoặc lớn hơn. Có nhiều cách để bố trí các linh đá như cố định hoặc dồn lên 2 đầu nhờ hệ thống xích. Nhờ đó mà rất tiện lợi cho việc dịch chuyển linh đá ra ngoài. 

Nước muối thường được sử dụng để đông đá là NaCl hoặc CaCl2. Đôi khi người ta còn dùng cả muối MGCl2. 

Ưu, nhược điểm của quy trình sản xuất đá cây

Quy trình sản xuất đá cây

Đá cây có kích thước to lớn, cồng kềnh gây bất tiện khi sử dụng và bảo quản

Ưu điểm của phương pháp tạo đá lạnh này đó là đơn giản, dễ thực hiện. Sản xuất khối lượng đá cây lớn, lâu tan chảy. Bảo quản thủy hải sản, thực phẩm tốt khi phải vận chuyển đi xa. Đá cây còn được sử dụng làm đá sinh hoạt và để giải khát. Tuy nhiên, hiện nay, nó đã không còn được sử dụng cho hoạt động này. Do loại đá này không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tuy nhiên, quy trình sản xuất nước đá cây cũng có nhiều nhược điểm. Chi phí đầu tư và vận hành lớn, không đảm bảo được vệ sinh. Tính chủ động trong sản xuất thấp do thời gian làm đá lâu. Bên cạnh hệ thống máy sản xuất đá, chủ kinh doanh cũng phải trang bị nhiều thiết bị khác như hệ thống bể nhúng đá, bàn lật, kho chứa, máy cắt đá,…

Xem thêm: Vì Sao Máy Làm Đá Hải Âu Được Các Mô Hình Kinh Doanh Nước Đá Viên Tin Dùng?

2. Cách rút ngắn thời gian sản xuất đá cây

Khác với các loại đá viên thông thường, đá cây thường có khối lượng rất lớn, lên đến hàng chục cân. Do đó quy trình sản xuất nước đá cây cũng phải kéo dài từ 17 – 20 tiếng mới hoàn thành một mẻ đá.

Để giảm bớt thời gian tạo đá, người ta đã áp dụng một số biện pháp mang lại hiệu quả lớn như sau:

  • Tiến hành làm lạnh nguồn nước sơ bộ, trước khi bơm vào khuôn làm đá.
  • Loại bỏ phần lõi nước chưa đóng băng hoặc phần chứa nhiều muối hòa tan. Cách làm này có thể giúp tiết kiệm 40 – 50% thời gian sản xuất đá.
  • Một cách làm khác đó là giảm nhiệt độ của bể nước muối xuống âm 15 độ C; giúp làm giảm 25% thời gian sản xuất. Tuy nhiên cách làm này lại gây ra vấn đề khác là làm tăng chi phí điện năng. 

3. Một số điều cần biết về quy trình sản xuất nước đá cây

  • Một trong những điểm khác biệt của đá cây so với các loại đá nhỏ thông thường khác; đó là nếu muốn lấy được đá ra khỏi khuôn, bạn cần phải nhúng cả khuôn và đá trong bể nước để cho đá tan bớt một phần thì mới lấy đá được. Có thể sử dụng nước nóng để làm cho đá tan nhanh, tuy nhiên do bắt buộc phải làm đá tan bớt thì mới lấy được khỏi khuôn nên sẽ tổn thất một lượng nước đá nhất định. 
  • Chỉ nên cho vào một lượng nước chiếm 9/10 thể tích bể muối để khi làm lạnh, nước sẽ giãn nở và không bị tràn khỏi bệ, làm giảm nồng độ muối và ảnh hưởng đến nhiệt độ đông của nước đá.   
  • Quy trình sản xuất nước đá cây không thể được tiến hành liên tục và tự động hóa hoàn toàn được do các khâu cấp nước cho khuôn và ra đá mất nhiều thời gian và khó kiểm soát. Còn nhiều khâu sản xuất bắt buộc phải làm bằng tay như định lượng nước vào, ra đá, bốc xếp, vận chuyển, cắt đá,…
  • Đa phần các thiết bị bên trong bể muối đều bằng thép. Do đó, khả năng bị ăn mòn tương đối cao. Sau một thời gian sản xuất, nước muối sẽ ngấm vào và làm rỉ sắt gây ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh.

4. Thay thế đá cây và máy làm đá cây vì sự lỗi thời

Chính vì còn tồn tại nhiều nhược điểm, nên đá cây hiện nay thường ít được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Nó chủ yếu được dùng cho các thuyền đánh cá để bảo quản hải sản đông lạnh. 

quy trình sản xuất đá cây

Máy làm đá vảy, máy làm đá viên Hải Âu – giải pháp thay thế máy sản xuất đá cây

Đối với các cơ sở chế biến thực phẩm hoặc kinh doanh đồ ăn uống khác; nên lựa chọn các sản phẩm đá viên và đá vảy. Chúng thích hợp sử dụng và đảm bảo vệ sinh hơn do quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín. 

Tập đoàn Hải Âu đã và đang là đơn vị sản xuất và cung cấp cho thị trường các model máy làm đá viên, máy làm đá công nghiệp công nghiệp công suất lớn và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đá hiện nay. 

Trên đây là những thông tin về sản xuất đá cây mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nước đá cây và chọn được phương pháp sản xuất đá phục vụ tiện lợi nhất cho đời sống hàng ngày. 

Xem thêm: Mở Xưởng Sản Xuất Đá Viên Đúng Quy Chuẩn, Tiết Kiệm Chi Phí

Bình luận