Tìm hiểu những tác dụng của đá viên tinh khiết

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng đá viên sạch và tinh khiết chỉ để không làm mất vệ sinh, như vậy thì quá thiếu sót. Viên nước đá tinh khiết trong như pha lê có rất nhiều tác dụng hữu ích và thú vị, trước tiên là tính thẩm mỹ bắt mắt cho đồ uống, độ tinh khiết không làm ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống, lạnh cứng lâu tan vì không lẫn tạp chất, làm lạnh lâu hơn mà ít tan chảy, rất tốt để pha chế rượu hay để uống bia và cocktail mát lạnh mà không bị nhạt…
tác dụng của đá viên tinh khiết

Lời giải thú vị dưới đây giúp bạn nhận ra các tác dụng và lợi ích mà máy làm đá viên sạch tinh khiết mang lại, cả về chất lượng pha chế, sức hút thẩm mỹ và chi phí không đắt như nhiều người vẫn tưởng, còn rẻ hơn mua đá đóng gói bên ngoài.

Tại sao đá viên tinh khiết là tốt nhất cho những người uống rượu, bia, cocktail, cafe, trà sữa sành điệu?

Nhiều người yêu thích nước đá tinh khiết đơn giản chỉ vì nó trông đẹp hơn, kích thích vị giác hơn, nó tạo cho đồ uống vẻ thanh lịch và hấp dẫn mà không biết rằng nước đá tinh khiết giữ cho hương vị của đồ uống tươi ngon. Đó là lý do vì sao đá tinh khiết cũng được gọi là nước đá dành cho người sành ăn.

Nhưng bartender và những người chuyên nghiệp khác thực sự quan tâm đến chất lượng của nước đá vì những lý do quan trọng hơn hình thức mà nó có, mặc dù vẻ đẹp của một ly rượu whisky với đá tinh khiết đã làm tăng thêm giá trị thưởng thức lên nhiều lần.

Đá viên tinh khiết không những đẹp như pha lê mà còn tan chảy chậm hơn so với các loại nước đá kém chất lượng, do đó nó có thể làm mát đồ uống lâu hơn mà không làm loãng nó.

Đối với những đồ uống chất lượng, đá viên tinh khiết rõ ràng là loại nước đá tốt nhất vì nó làm lạnh đồ uống mà không làm giảm chất lượng hoặc hương vị.

Một số nơi còn tính thêm tiền cho nước đá tinh khiết được tạo hình đẹp vào đồ uống, vì một máy làm đá viên tinh khiết và tạo hình đá viên đẹp rõ ràng đắt hơn các loại máy làm đá khác.

Một vài năm trước, bạn chỉ có thể thấy đá viên tinh khiết trong xanh như pha lê ở các nhà hàng cao cấp và quán bar, nơi mà mới có thể đủ khả năng sản xuất ra đá viên đắt tiền.

Hôm nay, nhờ những thành quả công nghệ máy làm đá mới, bạn đá có những lựa chọn máy làm đá viên tinh khiết và máy làm đá viên tinh khiết tạo hình đẹp hoặc tạo hình đá viên phù hợp cho từng loại đồ uống như rượu, cocktail, bia, sinh tố, trà sữa… không tốn kém để dùng cho sinh hoạt tại nhà hoặc dùng cho kinh doanh giải khát, trà sữa, quán bia… ở mọi quy mô từ nhỏ đến lớn.

> Máy làm đá nào tốt nhất cho mỗi cơ sở kinh doanh ăn uống?

Bình luận