Bí quyết vệ sinh máy lạnh dành cho bạn

Với thời tiết oi bức và không khí đầy khói bụi ở Việt Nam, máy lạnh là thiết bị cần thiết và hữu ích cho mọi gia đình. Để cho chiếc máy lạnh mà bạn đang sở hữu có thể hoạt động tốt lâu bền, việc vệ sinh máy thường xuyên là vô cùng quan trọng. Nếu vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay bí quyết vệ sinh máy lạnh dành cho bạn nhé.

vệ sinh máy lạnh

Cần vệ sinh máy lạnh để lọc không khí một cách tốt nhất

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh?

Máy lạnh hay còn gọi là máy điều hòa, là thiết bị điện gia dụng có tác dụng điều hòa nhiệt độ và lọc không khí trong không gian kín. Mặc dù máy lạnh khi mua về luôn có chế độ bảo hành và tuổi thọ nhất định, thế nhưng không vì vậy mà bạn có thể chủ quan thờ ơ sử dụng.

Máy lạnh có công năng thanh lọc không khí, chính vì thế mà chúng sẽ dễ dàng tích tụ lại bụi bẩn. Điều này có thể làm cho cấu trúc hoạt động máy sẽ bị tắc nghẽn, gây tình trạng chảy nước nhỏ giọt hoặc nhiệt độ không đạt đúng mức.

Cách vệ sinh máy lạnh đúng thường xuyên định kỳ sẽ giúp cho máy luôn trong tình trạng tốt để hoạt động. Việc này vừa giúp cho máy lạnh có tuổi thọ cao vừa tiết kiệm điện năng, chi phí sử dụng và chi phí sửa chữa.

Cách vệ sinh máy lạnh phù hợp

Vệ sinh máy lạnh tại nhà

Để có thể bảo trì bảo dưỡng máy một cách tiết kiệm và hiệu quả, bạn có thể tự tay mình vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà. Việc này không quá phức tạp nếu như bạn tuân thủ các bước cơ bản ngay dưới đây:
– Tắt nguồn điện: Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt hết nguồn điện 5 phút trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh để đảm bảo an toàn.
– Kiểm tra tổng quát: bạn cần kiểm tra qua cục nóng và dàn lạnh để xem có côn trùng, bọ chuột chết cản trở trong máy hay không, kiểm tra lượng gas có còn nhiều hay không để có thể bơm thêm gas kịp thời. Nếu phát hiện các thiết bị bên trong có hỏng hóc thì phải nhờ thợ chuyên môn kiểm tra và thay thế thiết bị mới.
– Tháo lớp vỏ bọc: Tháo màng lọc không khí ra ngoài, vệ sinh riêng bộ lọc không khí này bằng cách ngâm vào thao nước với một ít chất tẩy rửa và lau chùi sạch bụi bẩn.
– Vệ sinh máy: Tiến hành vệ sinh hệ thống lưới bảo vệ và cánh quạt máy khỏi bụi bẩn để đảm bảo công suất hoạt động của máy không bị ảnh hưởng. Tháo dàn nóng và vệ sinh bằng công cụ chuyên dụng như bơm áp lực nhỏ để tẩy sạch.
– Lắp ráp và kiểm tra: sau khi tiến hành vệ sinh hết, lau khô thì tiến hành lắp ráp lại các thiết bị. Để qua tầm 5p thì có thể bật nguồn điện và kiểm tra xem máy chạy có tốt không. Nếu có trục trặc thì có thể sập nguồn điện và kiểm tra lại lần nữa.

dịch vụ sửa chữa máy lạnh

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh 

Những lưu ý vệ sinh máy lạnh đúng cách

– Khi bạn phát hiện ra máy có các tình trạng bất thường như có tiếng máy kêu, có hiện tượng nhỏ giọt nước, v.v… thì chắc chắn máy lạnh nhà bạn đang có trục trặc, hãy tiến hành kiểm tra ngay lập tức.
– Chủ động vệ sinh máy lạnh thường xuyên, định kỳ để máy không bị cản trở hoạt động bởi bụi bẩn, côn trùng bò sát chết trong máy, v.v… Sẽ giúp máy có công suất hoạt động hiệu quả hơn.
– Khi vệ sinh máy lạnh, nên đảm bảo an toàn cho bản thân trước như kiểm tra nguồn điện đã tắt, sử dụng thang leo an toàn. Tiến hành vệ sinh phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để không làm máy hỏng hóc, nên sử dụng chổi cọ mềm để quét bụi, bơm tăng áp, bình xịt tẩy rửa, khăn mềm, v.v… để dễ dàng vệ sinh mà không gây ảnh hưởng xấu tới máy.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh chất lượng

Nếu bạn không có đủ can đảm, kiến thức cũng như thời gian để có thể tự mình tiến hành theo những bước trên, dịch vụ vệ sinh máy lạnh chất lượng là phương pháp thay thế hiệu quả.
Khi lựa chọn các địa chỉ có cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lanh, họ sẽ cử thợ có tay nghề chuyên môn đến kiểm tra tình hình máy lạnh hoạt động và vệ sinh toàn bộ máy đúng quy cách. Không chỉ có thể làm sạch máy mà còn giúp bạn biết được tình trạng máy lạnh có vấn đề hỏng hóc gì hay không và nhận được sự tư vấn hướng dẫn khắc phục khi sử dụng. Việc máy lạnh được bảo trì bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp cho máy lạnh nhà bạn có tuổi thọ sử dụng lâu bền hơn và ít bị hỏng hóc hơn.
Nếu có những thắc mắc về cách vệ sinh máy lạnh hay các thiết bị điện gia dụng liên quan, các bạn có thể truy cập vào website: https://dienmayhaiau.com/. Đây là một trong những địa chỉ điện máy uy tín trên thị trường và được rất nhiều gia đình lựa chọn mua sắm tại đây. Những trở ngại thắc mắc cũng như nhu cầu cần thiết sẽ được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Bình luận