Vì Sao Bếp Ăn Công Nghiệp Không Thể Thiếu Tủ Hấp Cơm?

Tủ hấp cơm không còn khái niệm quá mới đối với các mô hình kinh doanh thức ăn lớn như những khu bếp công nghiệp. Hiện nay, cứ 10 bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn hay các cơ sở chế biến thực phẩm có nhu cầu nấu hấp thực phẩm thì đã có đến 8 cơ sở sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Vì lý do gì mà tủ hấp cơm lại được các nhà kinh doanh tin dùng đến như thế?

Đáp ứng số lượng cơm lớn trong thời gian ngắn

Đầu tiên, tủ hấp cơm được thiết kế hoạt động dựa trên nguyên lý nấu cách thủy. Bên trong tủ hấp cơm có một khu vực dành riêng để chứa nước. Ở đó còn có thêm các thanh điện trở, phao cấp nước và phao chống tràn. Với công suất cao và độ bền tốt, các thanh điện trở nhanh chóng được làm nóng, khiến nước bốc hơi, tạo ra một luồng hơi nóng bay lên liên tục (nước được cung cấp liên tục bởi phao cấp nước) giúp nấu cơm chín đều trong thời gian ngắn, khoảng 40 – 60 phút/lần.

Bếp ăn công nghiệp không thể thiếu tủ hấp cơm

Tủ hấp cơm đáp ứng nhu cầu nấu nhanh – số lượng lớn cho các bếp ăn công nghiệp

Tiếp theo, so với chỉ một âu cơm trong nồi cơm bình thường. Tủ cơm được thiết kế bằng các khay để đựng cơm và thức ăn. Khay có kích thước dài và làm cơm được trải đều trên bề mặt. không tạo nên lớp quá dày, giúp người sử dụng có thể nấu lượng gạo lớn trên một khay mà vẫn đảm bảo chín đều. Ngoài ra, chất liệu khay được làm bằng inox cao cấp. Tủ nấu cơm nói không với hiện tượng cháy khét, dính cơm. Đảm bảo được lượng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí

Được thiết kế giống như một chiếc tủ lạnh. Tủ hấp cơm giúp người nấu bếp nấu một lượng lớn cơm và thức ăn mà không tốn quá nhiều diện tích. Hãy thử tưởng tượng, mỗi một khay cơm như một nồi cơm điện công nghiệp, vậy thì mỗi một chiếc tủ hấp cơm đã thay thế được ít nhất 5 – 10 nồi cơm điện khác. Vậy là bài toán chi phí đầu tư đã được giải quyết. 

Với thiết kế đứng, nhiều khay xếp chồng lên nhau rất tiết kiệm diện tích. Mặt khác giúp nấu cơm hay lượng lớn thức ăn mà không tốn quá nhiều thời gian. Bản thân chiếc tủ này không chỉ là nguồn đầu tư hợp lý của các nhà quản lý mà còn là trợ thủ đắc lực của những nhân viên nấu bếp. Tất cả những gì họ cần làm đó là xếp thức ăn vào khay, đóng cánh tủ, bật công tắc, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu và chờ đợi khi chiếc máy tự động ngắt mà thôi!

Bếp ăn công nghiệp không thể thiếu tủ hấp cơm

Các khay nấu xếp chồng nhau giúp tiết kiệm diện tích cho không gian lắp đặt trong bếp ăn

Với kiểu dáng hiện đại, được làm hoàn toàn bằng inox. Tủ nấu cơm với kích thước lớn nhưng lại rất dễ sử dụng. Vệ sinh một cách nhanh chóng, dễ dàng. Quan trọng là inox 304 làm tăng độ bền của sản phẩm. Đặc biệt là khi phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, nhiệt độ cao như bếp ăn. Cửa khóa được thiết kế chắc chắn với một lớp ron cao su chịu nhiệt tốt. Giúp cho tủ cơm kín hơi, giảm sự thất thoát nhiệt và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Đối tượng sử dụng tủ hấp cơm đa dạng

Ở những nơi có khu bếp công nghiệp như nhà trường, bệnh  viện, khu sản xuất. Bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng. Và tủ cơm công nghiệp đã giúp cho các nhà kinh doanh làm tốt được điều đó. Đồng thời, giúp họ “tiết kiệm” tối đa mọi thứ nhưng không hề làm giảm hiệu suất. Đó cũng là lý do vì sao mà tất cả các bếp ăn công nghiệp hiện đại hiện nay lại không thể thiếu chiếc tủ hấp cơm đa năng và tiện dụng này. 

Trước đây, mọi người thường sử dụng nồi đun hoặc hấp cách thủy, hấp bằng nồi. Sau đó, việc này được thực hiện với chiếc lò vi sóng hiện đại. Tuy nhiên, đó chỉ là quy mô gia đình với lượng thức ăn nhỏ. Đối với những bếp ăn công nghiệp thì sao? Có bao giờ các bạn tự hỏi sao thức ăn ở cơ quan lại nóng hổi như vừa mới nấu xong vậy không?

Bếp ăn công nghiệp không thể thiếu tủ hấp cơm

Các bếp ăn công nghiệp lớn như cantin không thể thiếu tủ hấp cơm công nghiệp

Nhà ăn ở trường học, cơ quan, xí nghiệp, bệnh viện,…phục vụ hàng trăm suất ăn. Để có thể sẵn sàng phục vụ công nhân viên thì các nhà bếp phải chuẩn bị nấu thức ăn từ khá sớm. Vì  vậy việc thức ăn bị nguội khi đến giờ ăn trưa là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, bạn không thể mang từng đĩa thức ăn cho vào lò vi sóng để hâm nóng. Từ nhu cầu thực tế đó, tủ hấp cơm đã ra đời để phục vụ những bếp ăn công nghiệp như thế.

Xem thêm: Những Ưu Điểm Đột Phá Khi Sử Dụng Tủ Hấp Cơm

 

 

 

 

 

Bình luận